[Hoá 9] 1 số bài hóc búa đây

B

boycuchuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:di từ chất b/đ là C2H2 .Viết PTDC polivinyl axetat , cao su buna
Bài 2 : đốt cháy h/t p gam HCHC X cần 5,6 lít Ò (dktc) chỉ thu được hh Y có m=12,4 gam gồm CO2 và H2O . tỉ khối cuay Ýo với khí H2 = 15.5 , PTK (X) < 100.
a, cho 8,8 g X p/u vứa đủ với 1 lượng dư dd NaOHsau đó cô cạn thì thu được 8,2 g muối khan . viết CTCT của X
Bài 3 : Hoà tan vưầ hết 1 lượng bột Fe vào dd H2SO4 loãng dư, rồi chia dd thu được thành 2 phần bằng nhau :
P1 : làm mất màu vừa đủ 20 ml dd KMnO40,4 M
P2 : nhúng 1 thanh Al vào p2 cho đến khi không còn khí thoát ra thì V(khí thu được )= 806,4 ml (dktc) . Sau thí nghiệm khối lượng Al tăng 0,492 g . Phần nước lọ còn lại cho bay hơi đến khô được 1 m gam Z gồm 2 tinh thể muối ngậm nước :FeSO4.7H2); và Al2(SO4)3.18H2O
a, m(Z) =?
b, V dd KOH 0,4 M =? thêm vào dd nước lọc để thu được lượng kết tủa cực đại và cực tiểu:cool::)&gt;-=((|-):-SS:eek::rolleyes:o-+%%-:-*b-:)|o=&gt;
 
N

nevergiveup_tk

điều chế polivinyl axetat :
[TEX] C_2H_2 + H_2O --80^o-HgSO4--> CH_3CHO [/TEX]

[TEX] 2CH_3CHO + O_2 --Mn^2+--> 2CH_3COOH[/TEX]

[TEX] CH_3COOH + CH(-=)CH --> CH_3COOCH=CH_2 [/TEX]

[TEX] nCH_3COOCH=CH_2 --t^o,p,xt--> [ -CH(OOCCH_3)-CH_2- ]_n [/TEX]

điều chế cao su buna :

[TEX] C_2H_2+ H_2 --xt,t^o--> C_2H_4 [/TEX]

[TEX] C_2H_4 + H_2O --> C_2H_5OH [/TEX]

[TEX] 2C_2H_5OH --ZnO,MgO,450^oC--> CH_2=CH-CH=CH_2 + 2H_2O + H_2 [/TEX]

[TEX] nCH_2=CH-CH=CH_2 --> ( - CH_2-CH=CH-CH_2- )_n[/TEX]
(-=) là liên kết 3
CHÉC ĐÚNG ĐÓ:);):confused::D:eek::eek::rolleyes::)&gt;-@-):-*b-(8-|(*):-\"L-):-j[-O&lt;:-@:-&lt;:-c&gt;:D&lt;[-:)-w:-h:khi (35):
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

điều chế polivinyl axetat :
[TEX] C_2H_2 + H_2O --80^o-HgSO4--> CH_3CHO [/TEX]

lỗi thứ nhất nè[TEX] 2CH_3CHO + O_2 --Mn--> 2CH_3COOH[/TEX]

lỗi thứ hai nè[TEX] CH_3COOH + CH=CH --> CH_3COOCH=CH_2 [/TEX]

[TEX] nCH_3COOCH=CH_2 --t^o,p,xt--> [ -CH(OOCCH_3)-CH_2- ]_n [/TEX]

điều chế cao su buna :

[TEX] C_2H_2+ H_2 --xt,t^o--> C_2H_4 [/TEX]

[TEX] C_2H_4 + H_2O --> C_2H_5OH [/TEX]

[TEX] 2C_2H_5OH --ZnO,MgO,450^oC--> CH_2=CH-CH=CH_2 + 2H_2O + H_2 [/TEX]

[TEX] nCH_2=CH-CH=CH_2 --> ( - CH_2-CH=CH-CH_2- )_n[/TEX]

CHÉC ĐÚNG ĐÓ:);):confused::D:eek::eek::rolleyes::)&gt;-@-):-*b-(8-|(*):-\"L-):-j[-O&lt;:-@:-&lt;:-c&gt;:D&lt;[-:)-w:-h:khi (35):
Có chút sai sót này bạn ơi...
@chỗ màu xanh: xúc tác là [TEX]Mn^{2+} [/TEX]( muối [TEX](CH_3COO)_2Mn [/TEX])>>>chứ ko phải là Mn đâu naz

@chỗ màu vàng da cam: [TEX]CH(-=)CH [/TEX]chứ >>>ko phải là [TEX]CH=CH [/TEX]đâu bạn ơi
Phần điều chế PVA tớ hết ý kiến
Phần điều chế cao su buna>>tớ đồng ý với ý kiến của cậu
>>>tớ xin đưa ra 1 cách khác (chắc là ngắn hơn 1 chút^^!)
[TEX]C_2H_2--(phan.ung.nhi.hop,xt : NH_4Cl,CuCl)-->C_4H_4--(+H_2/xt: Pd/PbCO_3)-->C_4H_6--(trung. hop)-->cao su buna[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

Bài 2 : đốt cháy h/t p gam HCHC X cần 5,6 lít Ò (dktc) chỉ thu được hh Y có m=12,4 gam gồm CO2 và H2O . tỉ khối cuay Ýo với khí H2 = 15.5 , PTK (X) < 100.
a, cho 8,8 g X p/u vứa đủ với 1 lượng dư dd NaOHsau đó cô cạn thì thu được 8,2 g muối khan . viết CTCT của X
:cool::)&gt;-=((|-):-SS:eek::rolleyes:o-+%%-:-*b-:)|o=&gt;

bài này nhìn là thấy C4H8O2

dựa vào tỉ khối và khối lượng của H2O và CO2
ta có nCO2=nH2O = 0,2mol
pt pu
CnH2nO2 + (3n-2)/2O2===>nCO2 + nH2O
ta có nCnH2nO2=x thì
nx=0,2
(3n-2)x/2=0,25
ta có x=0,05
n=4
==>C4H8O2
ptpu C4H8O2 + NaOH ===> Muối + H2O
M muối = 8,2/0,1=82
gọi muối có dạng
RCOONa
thì R= 15
===>CH3COONa
CTCt cần tìm là CH3COOC2H5
 
B

boycuchuoi

thêm bài này nữa hay phải biết:Cho a gam hh 2 kim loại Ba và Na t/d với nước thu được V lít khí (dktc) và dd A
Cho dd A t/d vừa đủ với dd FeCl2 , lọc kết tủa rửa sạch và nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn nặng m gam
Thiết lập bt liên hệ giữa m với V ?
cả bài này cả nhà giúp em cái:: Hoà tan vưầ hết 1 lượng bột Fe vào dd H2SO4 loãng dư, rồi chia dd thu được thành 2 phần bằng nhau :
P1 : làm mất màu vừa đủ 20 ml dd KMnO40,4 M
P2 : nhúng 1 thanh Al vào p2 cho đến khi không còn khí thoát ra thì V(khí thu được )= 806,4 ml (dktc) . Sau thí nghiệm khối lượng Al tăng 0,492 g . Phần nước lọ còn lại cho bay hơi đến khô được 1 m gam Z gồm 2 tinh thể muối ngậm nước :FeSO4.7H2); và Al2(SO4)3.18H2O
a, m(Z) =?
b, V dd KOH 0,4 M =? thêm vào dd nước lọc để thu được lượng kết tủa cực đại và cực tiểu

cả nhà zô giải dùm em đi mà em đang cần gấp bài này đối với mọi ngưới đâu có khó lém đâu
 
Last edited by a moderator:
H

hoangyen11b

Cho a gam hh 2 kim loại Ba và Na t/d với nước thu được V lít khí (dktc) và dd A
Cho dd A t/d vừa đủ với dd FeCl2 , lọc kết tủa rửa sạch và nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn nặng m gam
Thiết lập bt liên hệ giữa m với V ?

Ba ------> Ba(OH)2 + H2
a a a

Na ---------> NaOH + 1/2 H2 (2)

b b b/2
2OH- + Fe2+ -------> Fe(OH)2

m/40 m/80
2Fe (OH)2 + 1/2O2 --------> Fe2O3 + 2H2O

m/80 m/160
ta có : 2a + b =m/40
mà 2a + b = 2V
hay 2V = m/40 => m= 80 V
 
B

boycuchuoi

bạn hoangyen11b ơi sao bạn lại có "2a +b= 2V" vậy đáng nhẽ phải là :2a+b= 2V/22,4 chứ
mà "2a+b= m/40 " là ở đâu ra vậy đáng nhẽ phải là "a + b = m/40 " chứ
 
Top Bottom