Hóa 8_Cần gấp nè!

C

codon_moiminhem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 31,8g hỗn hợp X gồm MgC03, CaC03 vào dung dịch chứa 29,1g HCl thu được dung dịch Z.
a) Z có dư axit không?
b) Lượng co2 thu được là bao nhiêu l ?( V=?)
c) cho vào Z 1 lượng NaHC03 dư. Sau phản ứng thu được 2,24l C02. Tính khối lượng mỗi muối trong X.
 
Y

youname159

Cho 31,8g hỗn hợp X gồm MgC03, CaC03 vào dung dịch chứa 29,1g HCl thu được dung dịch Z.
a) Z có dư axit không?
b) Lượng co2 thu được là bao nhiêu l ?( V=?)
c) cho vào Z 1 lượng NaHC03 dư. Sau phản ứng thu được 2,24l C02. Tính khối lượng mỗi muối trong X.

Mình laøm giaøn baøi cho ban thui nha! Coøn baây nhiu tuøy ban laøm! Coù gì ko hieåu cöù hoûi mình!!!!!!!!

So mol HCl
Mol HCl = m/M = ?(1) mol ( so mol ra leõ wa)
Goïi x,y laø soá mol cuûa MgCO3 vaø CaCO3
PTHH:
MgCO3 + 2HCl ---à MgCl2 + CO2 + H20 ( H2CO3 ko ô ñieàu kieän thöôøng)
x ------------à 2x
CaCO3 + 2HCl ---à CaCl2 + CO2 + H20 ( H2CO3 tuong tu)
y ----------à 2y

ta coù heä phöông trình:
M(MgCO3)x + M(CaCO3)y = 31.8
Vaø
2x + 2y = ?(1) so mol HCl
Giaûi heä Pt treân ta tìm dc x , y laø soá mol cuûa MgCO3 , CaCO3

Theá soá mol cuûa MgCO3 vaøo phaûng öùng
MgCO3 + 2HCl ---à MgCl2 + CO2 + H20
Ta keâ dc soá mol cuûa C02 vaø soá mol cuûa dd muoái (cuûa hh Z)
Tính theå tích C02.
Töông töï: theá soá mol CaC03 vaøo Pöù:
CaCO3 + 2HCl ---à CaCl2 + CO2 + H20
Ta cuõng tính dc the tích cuûa C02 vaø soá mol cuûa dd muoái ( trong hh Z)
Vaäy laø giaûi quyeát dc caâu b ( the tich C02)
Coøn caâu a minh hok pít! Tuøy baïn!
Coøn caâu c thì wa deã!!!!!!!!!


Giôø phuùt naøy baïn ñaõ coù dc soá mol cuûa 2 muoái trong hh Z
  • ta laáy soá mol cua muoái 1 theá vaøo pt thöù nhaát!
(löu yù: theá vaøo pt cuûa muoái 1 taùc duïng vôùi NaHC03)

* töông töï ñoái vôùi pt thöù 2)
Chuùc baïn thanh cong nha!!!!!!!!
Mình chi coù the giuùp ban tôùi ñaây thui! Coù gì baïn cöù hoûi mình! Mình cuøng nhau tieán boä!
:):):);););););)
 
Top Bottom