hóa 8

L

lelinh19lucky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Cho oxit kim loại M chứa 65,22% kim loại về khối lượng. Không cần biết đó là kim loại nào, hãy tính khối lượng dung dịch H2SO4 19,6% tối thiểu cần dùng để hoà tan vừa hết 15 g oxit đó
b) Cho 2,016g kim loại M có hoá trị không đổi tác dụng hết với oxi, thu được 2,784g chất rắn. hãy xác định kim loại đó
 
B

boc1412

mình làm thử câu a nhé( không bít đúng không nữa ) ^^
m_Oxi trong 15 g =(100-65.22) * 15 /100 = 5.217
mà oxi trong Oxit -> oxi trong H2O -> n_H2O =0.326 mol
H trong H2SO4 -> H trong H2O -> n_H2SO4 = 0.326 mol
-> m_H2SO4 = 0.326 * 98 / 19.6% = 163 g

2M + x/2 O2 -> M2Ox ( x là hóa trị cua M)
m_tăng lên chính là m_O2 = 0.768 => n_O2= 0.024 mol
=> n_M = 0.024 * 2 / (x/2) = 0.096/x
=> khối lượng mol của M là 2.016/(0.096/x) =21x
biện luận theo x ..... x=1 x=2 x=3 bạn thử Kt lại koy mình có tính nhầm không ^^ hay thì thanks cái
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom