Hoá 8

Status
Không mở trả lời sau này.
C

clover141

Đốt cháy hoàn toàn 13,6 gam hợp chất A thì thu được 25,6 gam SO2 và 7,2 gam nước . Xác định công thức hoá học của A .
Vì sản phẩm thu được là SO2 và H2O => trong phân tử hợp chất A chắc chắn phải chứa 2 nguyên tố S và H.
nSO2=25.6/64=0.4 mol=>nS=0.4mol
nH2O=7.2/18=0.4 mol=>nH=0.8 mol
Khối lượng nguyên tố S trong 13.6 gam A là: mS=0.4*32=12.8g
Khối lượng nguyên tố H có trong 13.6 g A là: mH=0.8*1=0.8
Thấy: 12.8+0.8=13.6
=> trong phân tử chất A không có chứa nguyên tố O
Tỉ lệ số mol cácnguyeen tố trong phân tử A là: H:S = 2:1
=> A là H2S:)>-
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom