Hoa 8

H

happykid

Tinh khoi luong cua cac nguyen to co trong 25,2g axit nitric (2 cach_)

[TEX]HNO_3[/TEX]

ta có:
trong 63 g HNO3 có 1g H và 48g Oxi và 14g N
trong 25,2g...........x g............y g........z g

theo quy tắc tam xuất tìm x , y , z


hình như sai rồi! thum cảm nha!lâu quá
 
Last edited by a moderator:
K

kudo_sinichi

Đó chắc là axit nitric (HNO3) nhỉ!!!
Bài giải nè!!!
25,2(g) HNO3 có số mol:
nHNO3 = 25,2 : 63 = 0,4(mol)
- Cứ 1 mol HNO3 thì chứa 1 mol H, 1 mol N và 3 mol O nên 0,4 mol HNO3 sẽ chứa 0,4 mol H, 0,4 mol N và 1,2 mol O.
Ta có:
+ Khối lượng H có trong 25,2 mol HNO3:
mH=nH.MH=0,4 . 1 = 0,4(g)
+ Khối lượng N có trong 25,2 mol HNO3:
mN=nN.MN=0,4 . 14 = 5,6(g)
+ Khối lượng O có trong 25,2 mol HNO3:
mO=nO.MO=0,4 . 16 =19,2(g)

* Bài này còn một cách nữa nhưng bây giờ mình phải đi học rồi, khi nào mình sẽ giải tiếp nhé!!! :)
 
J

january_angel

[TEX]HNO_3[/TEX]

ta có:
trong 72 g HNO3 có 1g H và 48g Oxi và 14g N
trong 25,2g...........x g............y g........z g

theo quy tắc tam xuất tìm x , y , z


hình như sai rồi! thum cảm nha!lâu quá
Cách làm của happykid đúng rồi nhưng bạn đã tính sai khối lượng của HNO3
trong 63g HNO3....... có 1g H và 48g O và 14g N
trong 25,2g HNO3 có ...x g H........Y g..O......z g N
Ta có x=25,2.1/63=0,4 g H
và y= 25,2.48/63=19,2g
cuối cùng là z= 25,2.14/63=5,6 g N
 
Top Bottom