Hóa 8 Hoá 8

Vu Dinh Thuy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2019
9
2
6
19
Quảng Ninh
THCS Nam Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập:Cho 22,4g Fe tác dụng vừa đủ với dung dịch axit H2SO4 có nồng độ 0,5M
a)Viết phương trình
b)Tính khí sinh ra
c)Tính thể tích dung dịch axit đã dùng để hoà tan hết lượng sắt trên
d)Nếu dẫn toàn bộ lượng khí thu được ở trên qua bình đựng 8g Đồng(II) oxit đun nóng thì thu được bao nhiêu gam chất rắn màu đỏ
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
Bài tập:Cho 22,4g Fe tác dụng vừa đủ với dung dịch axit H2SO4 có nồng độ 0,5M
a)Viết phương trình
b)Tính khí sinh ra
c)Tính thể tích dung dịch axit đã dùng để hoà tan hết lượng sắt trên
d)Nếu dẫn toàn bộ lượng khí thu được ở trên qua bình đựng 8g Đồng(II) oxit đun nóng thì thu được bao nhiêu gam chất rắn màu đỏ
a) Fe + H2SO4 --> FeSO4 + H2
b) nFe = 22,4/56 = ....
--> nH2 = nFe = .... --> VH2
c) nH2SO4 = nFe = ......
--> V = nH2SO4/CM = .........
d) nCu = ....
CuO + H2 --> Cu + H2O
Xem cái nào dư rồi --> nCu --> mCu
P/s: chất rắn màu đỏ là Cu đó bạn
 
  • Like
Reactions: diemlinhphuong

Vu Dinh Thuy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2019
9
2
6
19
Quảng Ninh
THCS Nam Hoà
a) Fe + H2SO4 --> FeSO4 + H2
b) nFe = 22,4/56 = ....
--> nH2 = nFe = .... --> VH2
c) nH2SO4 = nFe = ......
--> V = nH2SO4/CM = .........
d) nCu = ....
CuO + H2 --> Cu + H2O
Xem cái nào dư rồi --> nCu --> mCu
P/s: chất rắn màu đỏ là Cu đó bạn
bạn trả lời rõ giúp mình được không ạ ?
 
Top Bottom