Hóa 8 Hóa 8

Phan Mai Khanh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
16
2
21
20
Đà Nẵng
THCS Lê Anh Xuân
Last edited by a moderator:

Hoàng Lĩnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
82
43
154
25
Cà Mau
THPT Nguyễn Thị Minh Khai
M là kim loại chưa biết
n là hóa trị kim loại M
[tex]2M + 2nHCl \rightarrow 2MCl_{n} + nH_{2}[/tex]
[tex]2M \rightarrow 2.36,5n[/tex]
[tex]7,2\rightarrow 21,9[/tex]
PT: 2.21,9M=2.36,5.7,2n
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 43,8M=525,6n
[tex]\Leftrightarrow M=12n[/tex]
n123
M12(loại)24(nhận)36(loại)
[TBODY] [/TBODY]
Vậy M là Mg
 
  • Like
Reactions: Phan Mai Khanh

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
đặt hóa trị của M là x
2M + 2xHCl -> 2MClx + xH2
nHCl = 21.9/36.5 = 0.6
-> nM = 0.6/x
M = 12x
Nếu x = 1 -> M = 12 (loại)
Nếu x = 2 -> M = 24 (Mg)
Nếu x =3 -> M = 36 (loại)
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng
Top Bottom