Hóa 8 Hóa 8

Phùng Chí Tâm

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2019
7
0
1
19
Bình Phước
Trường THCS Minh Hưng

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
1 hỗn hợp gồm Fe2O3 và CuO. Trong đó CuO chiếm 25% khối lượng của hỗn hợp. Biết khối lượng của hỗn hợp là 16g, người ta dùng H2 dư để khử hỗn hợp đó.
a)tính mFe, mCu sau pứ.
b)tính VH2 ở ĐKTC.
nCuO = (16.25%)/80 = 0,05 mol
nFe2O3 = (16.75%)/160 = 0,075 mol
CuO + H2 -> Cu + H2O
0,05---0,05---0,05--------
Fe2O3 + 3H2 -> 2Fe + 3H2O
-0,075---0,225----0,15----------
a)
mCu = 0,05.64 = 3,2 (g)
mFe = 0,15.56 = 8,4 (g)
b)
nH2 = 0,05 + 0,225 = 0,275 mol
-> VH2 = 0,275.22,4 = 6,16 (l)
 
Top Bottom