Hóa 8 hóa 8

Phạm Bùi Khánh Linh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng hai 2019
1
0
1
19
Thái Bình
THCS Nguyễn Đức Cảnh

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Tính khối lượng NaCl cần thiết để pha thêm vào 200g dung dịch NaCl 25% thành dung dịch 30%
Mấy chị giúp em với ạ. Em cảm ơn nhiều ^^
mNaCl (bđ) = 50 (g)
Gọi lượng NaCl thêm vào là x ==> mNaCl (sau) = 50 + x
==> mdd(sau)= 200 + x
==> C% NaCl (sau)= (50+x)/ (200+x) = 30/100
==> x= Bạn tự tính nha
 

Nguyễn.T Phương Thảo

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2018
65
24
11
20
Quảng Ngãi
trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng
Tính khối lượng NaCl cần thiết để pha thêm vào 200g dung dịch NaCl 25% thành dung dịch 30%
Mấy chị giúp em với ạ. Em cảm ơn nhiều ^^
Khối lượng NaCl có trong dung dịch ban đầu là :
mNaCl=25%.200=50(gam)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">mNaCl=25%.200=50(gam)mNaCl=25%.200=50(gam)
Gọi lượng NaCl thêm vao là x, ta có khối lượng NaCl là 50 + x (gam)
mdd = 200 + x
Áp dụng công thức tính nồng độ C% ta có:
x=(200.5):70=14,29(gam)" role="presentation" style="box-sizing: border-box; display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">x=(200.5):70=14,29(gam)x=(200.5):70=14,29(gam)
Vậy khối lượng NaCl cần pha thêm là 14,29 gam
 
Top Bottom