Hóa 8 Hóa 8

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
20
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2g hỗn hợp Fe và một kim loại hóa trị 2 vào HCl thu được 1,12l khí (đktc). Mặt khác nếu đốt cháy hoàn toàn 4,8g kim loại hóa trị 2 trong 2,912l khí oxi( đktc) tạo ra a gam oxit và sau phản ứng oxi vẫn còn dư
a) Tìm kim loại hóa trị 2 và tìm a
b) Tính khối lượng của mỗi kim loại trong 13,6g hỗn hợp ban đầu
Giúp mk nhanh nhaYociexp20
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho 2g hỗn hợp Fe và một kim loại hóa trị 2 vào HCl thu được 1,12l khí (đktc). Mặt khác nếu đốt cháy hoàn toàn 4,8g kim loại hóa trị 2 trong 2,912l khí oxi( đktc) tạo ra a gam oxit và sau phản ứng oxi vẫn còn dư
a) Tìm kim loại hóa trị 2 và tìm a
b) Tính khối lượng của mỗi kim loại trong 13,6g hỗn hợp ban đầu
Giúp mk nhanh nhaYociexp20
nH2=1,12/22,4=0,05 mol
nO2=2,912/22,4=0,13 mol
Fe+2HCl->FeCl2+H2

A +2HCl->ACl2+H2

2A+O2->2AO

gọi NTKTB trong hh là X
X +2HCl->XCl2+H2
0,05....................0,05
MX=2/0,05=40
X<40
lại có:4,8/A<0,13->A>36,9
A=...............
 
Top Bottom