Hóa 8 Hoá 8

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Vì số p (proton) = số e (electon) mà trong hạt nhân có 29 hạt (gồm số p và số n) nên ta có:
Số hạt e (hay số p) là: 43 - 29 = 14 (hạt)
Số hạt n(noton) là: 29 - 14 = 15 (hạt)
Vậy số p: 14 hạt; số e: 14 hạt; số n: 15 hạt
 
  • Like
Reactions: realme427

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
Tổng số hạt của 1 nguyên tử là 43. Trong hạt nhân có tổng số hạt là 29. Tìm số hạt mỗi loại
Ta có $n=p=2p=29$
Mà $p+n+e=43$
$\Rightarrow e= 43-29= 14$
$2p=\frac{29}{2}\approx 15$
Vậy số hạt electron là 14, số hạt proton là 15, số hat neutron là 15.
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom