Hóa 8 Hoá 8

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Tổng số hạt của 1 nguyên tử là 52. Số hạt ko mang điện gấp 1,06 lần số hạt mang điện âm. Tìm số hạt mỗi loại
Bài 2
Vẽ sơ đồ nguyên tử clo cho biết số p=17. Biết Tổng số hạt của 1 nguyên tử là 10. Tìm số hạt mỗi loại ( Gợi ý: Sử dụng biểu thức 1 <= n/p <= 1,5)
 
Last edited:

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Bài 1
Tổng số hạt của 1 nguyên tử là 52. Số hạt ko mang điện gấp 1,06 lần số hạt mang điện âm. Tìm số hạt mỗi loại
Bài 2
Vẽ sơ đồ nguyên tử clo cho biết số p=17. Tổng số hạt của 1 nguyên tử là 10. Tìm số hạt mỗi loại ( Gợi ý: Sử dụng biểu thức 1 <= n/p <= 1,5)
Bài 1:gt=>2p+n=52
và n=1,06p
=>p=17=e;n=18
Bài 2: chả hiểu bạn nói cái gì
 
  • Like
Reactions: realme427

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Bài 1
Tổng số hạt của 1 nguyên tử là 52. Số hạt ko mang điện gấp 1,06 lần số hạt mang điện âm. Tìm số hạt mỗi loại
Bài 2
Vẽ sơ đồ nguyên tử clo cho biết số p=17. Tổng số hạt của 1 nguyên tử là 10. Tìm số hạt mỗi loại ( Gợi ý: Sử dụng biểu thức 1 <= n/p <= 1,5)
1, -Có:
p=e=>p+n+e=e+n
[tex]\left\{\begin{matrix} 2e+n=2 & \\ n=1,06e & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3,06e=52 & \\ n=1,06e & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow ....[/tex]
2, Hình như đây là 2 câu riêng biệt mà bạn?
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1
Tổng số hạt của 1 nguyên tử là 52. Số hạt ko mang điện gấp 1,06 lần số hạt mang điện âm. Tìm số hạt mỗi loại
Bài 2
Vẽ sơ đồ nguyên tử clo cho biết số p=17. Biết Tổng số hạt của 1 nguyên tử là 10. Tìm số hạt mỗi loại ( Gợi ý: Sử dụng biểu thức 1 <= n/p <= 1,5)
Bài 2 của bạn ý là tách làm 2 câu đúng không? Vẽ là 1 ý còn bài kia là giải?
Vẽ thì bạn tự vẽ.
-------------------------------------
Giải:
Gọi.....lần lượt là p;n;e
Theo gt ta có:
[tex]p+e+n=10\Rightarrow 2p+n=10\Rightarrow n=10-2p[/tex]
Mặt khác ta có:
[tex]1\leq \frac{n}{p}\leq 1,5\\\Rightarrow \left[\begin{matrix} 1\leq \frac{n}{p} & \\ \frac{n}{p}\leq 1,5 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} \frac{10-2p}{p}\geq 1 & \\ \frac{10-2p}{p}\leq 1,5 & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow \left[\begin{matrix} 10-2p\geq p & \\ 10-2p\leq 1,5p & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 10\geq 3p & \\ 10\leq 3,5p & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} p\leq \frac{10}{3} & \\ p\geq \frac{20}{7} & \end{matrix}\right.[/tex]
Do đó [tex]\Rightarrow p=3=e\Rightarrow n=4\Rightarrow \Sigma hat=10(t/m)[/tex]
Vậy.............
 

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
Bài 2 của bạn ý là tách làm 2 câu đúng không? Vẽ là 1 ý còn bài kia là giải?
Vẽ thì bạn tự vẽ.
-------------------------------------
Giải:
Gọi.....lần lượt là p;n;e
Theo gt ta có:
[tex]p+e+n=10\Rightarrow 2p+n=10\Rightarrow n=10-2p[/tex]
Mặt khác ta có:
[tex]1\leq \frac{n}{p}\leq 1,5\\\Rightarrow \left[\begin{matrix} 1\leq \frac{n}{p} & \\ \frac{n}{p}\leq 1,5 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} \frac{10-2p}{p}\geq 1 & \\ \frac{10-2p}{p}\leq 1,5 & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow \left[\begin{matrix} 10-2p\geq p & \\ 10-2p\leq 1,5p & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 10\geq 3p & \\ 10\leq 3,5p & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} p\leq \frac{10}{3} & \\ p\geq \frac{20}{7} & \end{matrix}\right.[/tex]
Do đó [tex]\Rightarrow p=3=e\Rightarrow n=4\Rightarrow \Sigma hat=10(t/m)[/tex]
Vậy.............
Zhat là gì hả bạn ?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom