Hóa 8 hóa 8

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm giữa 5,4 g Al với 48 g Fe2O3 với hiệu suất 80 % .Tính % về khối lượng các chất có trong hh rắn thu đc sau pư (biết sp pư nhiệt nhôm của các oxit sắt đều là nhôm oxit và sắt )
nAl = 0,2 mol
nFe2O3 = 0,3
2Al + Fe2O3 = Al2O3 + 2Fe
vì 0,2/2 < 0,3/1 =) H tính theo Al
=) nAl pư = 2nFe2O3 pư = 2 nAl2O3 = nFe = 0,2.80% = 0,16 mol
=) nFe2O3 pư = 0,08 = nAl2O3
bảo toàn klg =) mHh spư = 53,4
gồm Al dư : 0,04
Fe2O3 dư = 0,22mol
Fe : 0,16 mol
Al2O3 : 0,08mol
=) %
à phải rồi, lần sau nếu cần thiết phải tag thì phiền em tag giúp chị vào trong bài @NHOR luôn nhé! ^^ tag ở dưới chj ko nhận đc tb đâu em! :)
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có:
[tex]n_{Al}=\frac{5,4}{27}=0,2(mol);n_{Fe_2O_3}=\frac{48}{160}=0,3(mol)[/tex]
PTHH: [tex]2Al+Fe_2O_3\overset{t^o}{\rightarrow}2Fe+Al_2O_3[/tex] (*)
Lập tỉ lệ: [tex]\frac{0,2}{2}<\frac{0,3}{1}[/tex]
Do đó $Fe_2O_3$ dư
[tex]\Rightarrow n_{Al/tgpu}=0,2.\frac{80}{100}=0,16(mol)[/tex]
Theo (*); gt: 0,16mol.....0,08mol.......0,16mol.....0,08mol
Tính khối lượng rồi suy ra tỉ lệ %|
@NHOR Em đang làm em tưởng chị nhường :D
#NHOR : thế hả??? chị đâu biết ? :D nhưng có biết vẫn làm :p... còn nhiều bài lắm, nhường em hết đây, chị đi ngủ đây!!! hè hè :D
dạo này mấy bạn học thêm nên nhiều việc quá! :) mà mk cx bận học nên chủ yếu cx chỉ hđ đc vào buổi tối thôi!!! haizzz
 
Top Bottom