Hóa 8 hóa 8

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
khử hoàn toàn 89,6 g hh A gồm CuO, FeO, Fe2O3,Fe3O4 (trong đó khối lượng CuO chiếm 13,393 % ) bằng khí CO thì thu đc 65,6 g hh kloai . Nếu nung hh A trong kk đến khối lượng ko đổi thì thu đc bao nhiêu gam chất rắn??????
làm hoàn toàn tương tự!
mCuO = 13,393.89,6/100 = 12g
mCu = 12/80.64 = 9,6
=) mFe = 56 g
=) nFe = 56/56 = 1 mol
khi nung :
Fe =) Fe2O3 (em tự cb nhé!)
Cu =) CuO
=) nFe2O3 = 1/2nFe = 0,5
=) m = 0,5.160 + 12 = 92g
 
Top Bottom