Hóa 8 hóa 8

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Khử hoàn toàn 89,6 g hh A gồm Fe,Feo,Fe2O3,Fe3O4 bằng khí CO dư thì thu đc 31,36 lít khí CO2 ở đktc .Nếu nung hh A trong không khí đến khối lượng ko đổi thì có bao nhiêu gam O2 đã pư
Bản chất khử
CO + O = CO2
nCO2 = nCO = nO pư =1,4 mol
=) mFe = 89,6 - 1,4.16 = 67,2g =) nFe = 1,2
Khi nung trong kk tới khl ko đổi
4Fe + 3O2 = 2Fe2O3
1,2............... 0.6
=> m = 96g
@phamthimai146 ra fe2o3 hay fe3o4 vậy chị???
 
Top Bottom