Hóa 8 Hóa 8

Hạ Di

Cây bút triển vọng 2017
Thành viên
16 Tháng mười 2017
729
871
174
21
Bình Định
THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho 8,4g Mg t/d vs dd HCL loãng thu được V lít khí (ở đktc)
b) Tính V và m muối thu được
c) Nếu đốt cháy lượng Mg trên trong bình chứa 2,24l khí O2 thì Mg có cháy hết không? Giải thích?

Bài 2: Cho 3,24g bột Al vào 300g đ HCL 7% thu đc đ có m (gam) HCL dư. Sau PƯ hoàn toàn, thu đc m1 (gam) muối nhôm clorua và V lít H2 thoát ra ở đktc.
a)Tính V?
b) Khối lượng dư của chất tham gia PƯ còn dư
c) Tính m1 bằng 2 cách?

Bài 3: Cho hh 2 muối X2SO4 và YSO4 có khối lượng 22,1(g) t/d vừa đủ với dd chứa 31,2(g) BaCl2, thu được 34,95(g) kết tủa BaSO4 và a(g) 2 muối tan. Hãy xác định giá trị của a.
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
22
Đắk Lắk
SMTOWN
Bài 1:Cho 8,4g Mg t/d vs dd HCL loãng thu được V lít khí (ở đktc)
b) Tính V và m muối thu được
c) Nếu đốt cháy lượng Mg trên trong bình chứa 2,24l khí O2 thì Mg có cháy hết không? Giải thích?
Mg + 2HCl ----> MgCl2 + H2
Số mol Mg là:
nMg = [tex]\frac{8,4}{24}[/tex] = 0,35 (mol)
Số mol H2 là:
nH2 = nMg = 0,35 (mol)
Thể tích H2 sinh ra là:
VH2 = 0,35.22,4 = 7,84 (l)
Số mol MgCl2 sinh ra là:
nMgCl2 = nMg = 0,35 (mol)
Khối lượng MgCl2 sinh ra là:
mMgCl2 = 0,35.95 = 33,25 (g)
2Mg + O2 ----> 2MgO
Số mol O2 là:
nO2 = [tex]\frac{2,24}{22,4}[/tex] = 0,1 (mol)
Tỉ lệ: [tex]\frac{0,35}{2}> \frac{0,1}{1}[/tex] => Mg phản ứng dư.
O2 phản ứng hết.
Tất cả 2 bài còn lại và bài này đều dễ nha, bạn làm đi mình sửa cho.
 

Hạ Di

Cây bút triển vọng 2017
Thành viên
16 Tháng mười 2017
729
871
174
21
Bình Định
THCS Trần Hưng Đạo
Mg + 2HCl ----> MgCl2 + H2
Số mol Mg là:
nMg = [tex]\frac{8,4}{24}[/tex] = 0,35 (mol)
Số mol H2 là:
nH2 = nMg = 0,35 (mol)
Thể tích H2 sinh ra là:
VH2 = 0,35.22,4 = 7,84 (l)
Số mol MgCl2 sinh ra là:
nMgCl2 = nMg = 0,35 (mol)
Khối lượng MgCl2 sinh ra là:
mMgCl2 = 0,35.95 = 33,25 (g)
2Mg + O2 ----> 2MgO
Số mol O2 là:
nO2 = [tex]\frac{2,24}{22,4}[/tex] = 0,1 (mol)
Tỉ lệ: [tex]\frac{0,35}{2}> \frac{0,1}{1}[/tex] => Mg phản ứng dư.
O2 phản ứng hết.
Tất cả 2 bài còn lại và bài này đều dễ nha, bạn làm đi mình sửa cho.
Cậu giúp mình câu b bài 2 với bài 3 đi. :r3
 
Top Bottom