Hóa 8 hóa 8

trangexo8b94@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
30
5
21
20
Hà Tĩnh
Trường THCS Đồng Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất X có thành phần % theo khối lượng 28% Fe , 24 % S còn lại là oxi
a,Tìm Công thức phân tử của hc X . Biết M X =400 g/mol
b, Ở đktc ,cần bao nhiêu lít oxi thì có số phân tử đúng bằng số nguyên tử có trong 20 gam hc X
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
hợp chất X có thành phần % theo khối lượng 28% Fe , 24 % S còn lại là oxi
a,Tìm Công thức phân tử của hc X . Biết M X =400 g/mol
b, Ở đktc ,cần bao nhiêu lít oxi thì có số phân tử đúng bằng số nguyên tử có trong 20 gam hc X
đặt FexSyOz
=) x:y:z = 28/56 : 24/32:(100-28-24)/16=2:3:12
=) Fe2S3O12)n M = 400 =) n =1
=) Fe2S3O12 (Fe2(So4)3)
n = 20/400 = 0,05
=) số nguyên tử = 0,05(2+3+12)N = 0,85N (số Avogadro)
n phân tủ O2 = 0,85N =) nO2 = 0,85
=) V = 19,04 lít
 
Top Bottom