Hóa hóa 8

nhitran0415

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
34
9
21
Hà Nội
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a,Theo gt ta có: [tex]n_{Zn}=\frac{6,5}{65}=0,1(mol)[/tex]
PTHH: [tex]Zn+H_2SO_4\rightarrow ZnSO_4+H_2[/tex] (*)
Theo (*); gt: 0,1mol.......0,1mol.....0,1mol.....0,1mol
b, [tex]\Rightarrow V_{H_2(dktc)}=0,1.22,4=2,24(l);m_{H_2}=0,1.2=0,2(g)[/tex]
[tex]m_{ZnSO_4}=0,1.161=16,1(g);m_{H_2SO_4}=0,1.98=9,8(g)[/tex]
c, [tex]\Rightarrow Cpt_{HSO_4/dd_{H_2SO_4}=\frac{9,8.100pt}{50}=19,6pt[/tex]
d, Ta có: [tex]\Rightarrow m_{dd_{ZnSO_4}}=6,5+50-0,2=56(g)[/tex]
[tex]\Rightarrow Cpt_{ZnSO_4/dd_{ZnSO_4}}=\frac{16,1.100pt}{56}=28,75pt[/tex]
 
  • Like
Reactions: NHOR

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
a, Zn + H2SO4 ----> ZnSO4 + H2
Số mol Zn là:
nZn = [tex]\frac{6,5}{65}[/tex] = 0,1 (mol)
Số mol H2SO4 là:
nH2SO4 = [tex]\frac{50}{98}[/tex] = 0,51 (mol)
Tỉ lệ: [tex]\frac{0,1}{1}< \frac{0,51}{1} \Rightarrow[/tex] Zn hết, H2SO4 dư.
Số mol H2 là:
nH2 = nZn = 0,1 (mol)
Thể tích H2 là:
VH2 = 0,1.22,4 = 2,24 (l)
Số mol H2SO4 đã dùng là:
nH2SO4 = nZn = 0,1 (mol)
Khối lượng H2SO4 là:
mH2SO4 = 0,1.98 = 9,8 (g)
C% của H2SO4 là:
C% = [tex]\frac{9,8}{50}[/tex] . 100% = 19,6 (%)
Số mol ZnSO4 sinh ra là:
nZnSO4 = nZn = 0,1 (mol)
Khối lượng ZnSO4 sinh ra là:
mZnSO4 = 0,1.161 = 16,1 (g)
Theo PTHH, ta có:
mddZnSO4 = 50 + 6,5 - 0,2 = 56,3 (g)
C% của ZnSO4 là:
C% = [tex]\frac{16,1}{56,3}[/tex] . 100% = 28,59 (%).
 
Last edited:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
a, Zn + H2SO4 ----> ZnSO4 + H2
Số mol Zn là:
nZn = [tex]\frac{6,5}{65}[/tex] = 0,1 (mol)
Số mol H2SO4 là:
nH2SO4 = [tex]\frac{50}{98}[/tex] = 0,51 (mol)
Tỉ lệ: [tex]\frac{0,1}{1}< \frac{0,51}{1} \Rightarrow[/tex] Zn hết, H2SO4 dư.
Số mol H2 là:
nH2 = nZn = 0,1 (mol)
Thể tích H2 là:
VH2 = 0,1.22,4 = 2,24 (l)
Số mol H2SO4 đã dùng là:
nH2SO4 = nZn = 0,1 (mol)
Khối lượng H2SO4 là:
mH2SO4 = 0,1.98 = 9,8 (g)
C% của H2SO4 là:
C% = [tex]\frac{9,8}{50}[/tex] . 100% = 19,6 (%)
Theo PTHH, ta có:
mddZnSO4 = 50 + 6,5 - 0,2 = 56,3 (g)
C% của ZnSO4 là:
C% = [tex]\frac{6,5}{56,3}[/tex] . 100% = 11,54 (%).
6,5 là sao bạn?
 
  • Like
Reactions: mikhue
Top Bottom