Hóa Hóa 8

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,058
1,174
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta điều chế H2 trong phòng thí nghiệm bằng cách cho Al phản ứng với HCl với hiệu suất đạt 90%
a, Tính số gam Al cần dùng để điều chế 6,72 lít H2 ở ĐKTC?
b, Tính thể tích H2 thu đc ở ĐKTC khi cho 10,8 g Al phản ứng với HCl
@chaugiang81 @Toshiro Koyoshi
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Người ta điều chế H2 trong phòng thí nghiệm bằng cách cho Al phản ứng với HCl với hiệu suất đạt 90%
a, Tính số gam Al cần dùng để điều chế 6,72 lít H2 ở ĐKTC?
b, Tính thể tích H2 thu đc ở ĐKTC khi cho 10,8 g Al phản ứng với HCl
@chaugiang81 @Toshiro Koyoshi
a/ nH2 = 0.3 mol
Trên lí thuyết thì:
2Al + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
0.2 ------------------------ 0.3
Nhưng theo thực tế H = 90% nên mAl cần dùng = 0.2*27*100/90 = 6g
b/ Ta thấy:
-------6 g Al điều chế được 6,72 lít H2
=> 10,8 g Al ------------------ 12.096 lít H2
 
  • Like
Reactions: ng.htrang2004

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,058
1,174
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
a/ nH2 = 0.3 mol
Trên lí thuyết thì:
2Al + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
0.2 ------------------------ 0.3
Nhưng theo thực tế H = 90% nên mAl cần dùng = 0.2*27*100/90 = 6g
b/ Ta thấy:
-------6 g Al điều chế được 6,72 lít H2
=> 10,8 g Al ------------------ 12.096 lít H2
Cho mình công thức tính hiệu suất trong hóa học đc không?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho mình công thức tính hiệu suất trong hóa học đc không?
H = lượng chất thực tế / lượng chất lí thuyết .)100% hay dễ hiểu hơn là H% = số mol (có thể là m hoặc V) phản ứng / ban đầu ) *100%
à cũng lưu ý.. cả sau này sai nè... nếu bài cho tới 2 chất tham gia phản ứng thì hiệu suất sẽ được tính theo số mol chất thiếu... và muốn biết chất thiếu là chất nào thì ta lấy số mol ban đầu chia cho tỉ lệ cân bằng ở phương trình nhé!
 
Top Bottom