Hóa [HÓA 8]

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
21
Ninh Bình
THCS Ninh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 63,2g hỗn hợp gồm R và RxOy nung nóng phản ứng vừa đủ với khí CO sau phản ứng thu được 17,92 lít khí(đktc) và m gam chất rắn, chất rắn thu được cho phản ứng với dung dịch axit HCl dư thấy thoát ra 20,16 lít khí đktc. Tìm R
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Cho 63,2g hỗn hợp gồm R và RxOy nung nóng phản ứng vừa đủ với khí CO sau phản ứng thu được 17,92 lít khí(đktc) và m gam chất rắn, chất rắn thu được cho phản ứng với dung dịch axit HCl dư thấy thoát ra 20,16 lít khí đktc. Tìm R
n CO2 = 17,92/22,4 = 0,8 mol
RxOy + y CO -t*> x R + y CO2
0,8/y..............<-.....0,8x/y......0,8 mol
n H2 = 20,16/22,4 = 0,9 mol
x R + 2y HCl -> x RCl2y/x + y H2
0,9x/y...........<-.....................0,9 mol
n R trong hỗn hợp ban đầu = 0,9x/y - 0,8x/y = 0,1x/y mol
m hh = R*0,1x/y + ( Rx + 16y )*0,8/y = 63,2 g
<-> 0,9R*x/y = 50,4
<-> R = 28*2y/x
2y/x là hóa trị của R -> 2y/x = {1;2;3}
Chon 2y/x = 2 -> R là Fe ( Sắt )
 
Top Bottom