Hóa Hóa 8

tuhoangshanks

Banned
Banned
2 Tháng một 2016
78
33
129
Thanh Hóa
Top Eleven
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy hoàn toàn 4,6 g hợp chất A ( chứa C, H, O ) cần dùng hết 6,72l O2 ở đktc thu được CO2 và hơi nước theo tỉ lệ là 2:3. Hãy xác định công thức hóa học của A. Biết tỉ khối của A so với khí hiđro bằng 23
2. Cho 12,6 gam hỗn hợp kim loại gồm Mg và M ( hóa trị III ) vào dung dịch HCl dư. Phản ứng xong thu được 13,44 lít khí hiđro ở đktc.
a, Tính lượng muối khan thu được.
b, Tìm kim loại M, biết trong hỗn hợp kim loại, tỉ lệ số mol của kim loại Mg và M là 3:2
3, Hỗn hợp khí A chứa HCl và O2 có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:4
a, Tính phần trăm theo thể tích và phần trăm theo khối lượng của mỗi khí trong A.
b, Tính tỉ khối của khí A so với Không khí.
c, Trộn HCl và O2 theo tỉ lệ thể tích bao nhiêu dể được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 bằng 16,75
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. Đốt cháy hoàn toàn 4,6 g hợp chất A ( chứa C, H, O ) cần dùng hết 6,72l O2 ở đktc thu được CO2 và hơi nước theo tỉ lệ là 2:3. Hãy xác định công thức hóa học của A. Biết tỉ khối của A so với khí hiđro bằng 23
M(A)=46 => nA=0,1 mol
M(A)=46 => A có không quá 3C, mà nC:nH=2:6 => A chỉ có thể là C2H6O
2. Cho 12,6 gam hỗn hợp kim loại gồm Mg và M ( hóa trị III ) vào dung dịch HCl dư. Phản ứng xong thu được 13,44 lít khí hiđro ở đktc.
a, Tính lượng muối khan thu được.
b, Tìm kim loại M, biết trong hỗn hợp kim loại, tỉ lệ số mol của kim loại Mg và M là 3:2
a, nH2=0,6 mol
ta có công thức tính nhanh: m(muối)=m(k.loại)+71nH2
b, đặt nMg=3x ; nM=2x (mol)
Mg+2HCl ---> MgCl2+H2
3x------------------------>3x
2M+6HCl ---> 2MCl3+3H2
2x------------------------>3x
Ta có: 6x=0,6 => x=0,1
Lại có: 3x.24+2x.M=12,6 => M=27 => Al
3, Hỗn hợp khí A chứa HCl và O2 có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:4
a, Tính phần trăm theo thể tích và phần trăm theo khối lượng của mỗi khí trong A.
b, Tính tỉ khối của khí A so với Không khí.
c, Trộn HCl và O2 theo tỉ lệ thể tích bao nhiêu dể được hỗn hợp khí có tỉ khối so với H2 bằng 16,75
a, V(HCl):V(O2)=1:4
m(HCl):m(O2)=36,5: (4.32)=73:256
b, [tex]M_{hh}=\frac{36,5+4.32}{5}=32,9[/tex]
=> [tex]d_{hh/kk}\approx 1,134[/tex]
c, đặt k=nHCl:nO2 => nếu nO2=1 mol thì nHCl=k mol
ta có: [tex]\frac{k.36,5+1.32}{k+1}=16,75.2=>k=0,5[/tex]
=> V(HCl):V(O2)=1:2
 
  • Like
Reactions: tuhoangshanks
Top Bottom