Hóa Hóa 8

zencrazy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười một 2017
9
2
16
20
Quảng Ngãi

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Cho 13g kẽm vào dd axit clohidric:
a) Tính thể tích khí hidro biết lượng khí hidro hao hụt 10%.
b) Cần phân hủy bao nhiêu gam KClO3 để lượng oxi đủ để đốt cháy hết hidro trên.
Zn + 2HCl ---> ZnCl2 + 2H2
PƯ : 0,2....0,4............0,2.........0,4
thực: 0,18...0,36.......0,18......0,36
vH2= 8,064L
2KClO3 ---nhiệt, MnO2---> 3O2 + 2KCl
0,12....................................0,18
O2 + 2H2 ---> 2H2O
0,18...0,36
mKClO3 = 14,7 g
 

zencrazy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười một 2017
9
2
16
20
Quảng Ngãi
Zn + 2HCl ---> ZnCl2 + 2H2
PƯ : 0,2....0,4............0,2.........0,4
thực: 0,18...0,36.......0,18......0,36
vH2= 8,064L
2KClO3 ---nhiệt, MnO2---> 3O2 + 2KCl
0,12....................................0,18
O2 + 2H2 ---> 2H2O
0,18...0,36
mKClO3 = 14,7 g
cho mình hỏi còn 10% hao hụt thì sao ạ? vì trong bài giải mình không thấy nên không hiểu
 
Top Bottom