Hóa hóa 8

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
đốt cháy 100 gam hỗn hợp lưu huỳnh sắt hết 33.6 lit khí oxi (đktc)tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp
Đặt [tex]n_{S}=a;n_{Fe}=b[/tex]
Trong quá trình cháy sẽ xảy ra 2 phản ứng sau
PƯ1 : [tex]S + O_{2} \xrightarrow{t^{o}} SO_{2}[/tex]
[tex]a\rightarrow a\rightarrow a (mol)[/tex]
[tex]m_{S}=32a(g);V_{O_{2}}=22.4a(l)[/tex]
PƯ2: [tex]3Fe+2O_{2}\overset{t^{o}}{\rightarrow}Fe_{3}O_{4}[/tex]
[tex]b\rightarrow \frac{2b}{3}\rightarrow \frac{b}{3}(mol)[/tex]
[tex]m_{Fe}=56b(g);V_{O_{2}}=22,4.\frac{2b}{3}=\frac{224b}{15}(l)[/tex]
Theo đề bài ta có [tex]\left\{\begin{matrix} 56b+32a=100 \\22,4a+\frac{224b}{15}=33,6 \end{matrix}\right.[/tex]
Giải HPT trên rồi tìm kết quả
 
Top Bottom