Hóa Hóa 8

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuSO4 .5H2O và bao nhiêu gam nước để pha chế đc 200 g dd CuSO4 16 %
b, Hòa tan hết 40 gam hh KHCO3 và CaCO3 vào dd HCl vừa đủ , đun nhẹ
aViết PT ,Tính mol của Co2
b, Cho lượng CO2 trên vào dd chứa x mol Ca(OH)2 thu đc 20 g kết tủa .Tính x
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
a, Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuSO4 .5H2O và bao nhiêu gam nước để pha chế đc 200 g dd CuSO4 16 %
coi tinh thể CuSO4.5H2O là dung dịch có C%=64%
áp dụng quy tác đường chéo ==> mCuSO4.5H2O / mH2O= 1/3
mà mdd = 200 g ==> mCuSO4.5H2O=.....; mH2O=......
b, Hòa tan hết 40 gam hh KHCO3 và CaCO3 vào dd HCl vừa đủ , đun nhẹ
aViết PT ,Tính mol của Co2
KHCO3+ HCl------>KCl+ CO2+ H2O
a____________________a
CaCO3+ 2HCl---->CaCl2+ CO2+ H2O
b_____________________b
gọi a,b là nKHCO3, CaCO3 ==> mhh = 100a+100b= 40 ==> a+b =.......
mà nCO2 = a+b=. .....
==> nCO2
b, Cho lượng CO2 trên vào dd chứa x mol Ca(OH)2 thu đc 20 g kết tủa .Tính x
nCaCO3 = 20/100=0,2 mol
nCO2 =0,4 mol
==> kết tủa đã bị hòa tan
gọi a,b là nCO2 ở pư tạo kết tủa và pư hòa tan ==. a+b =0,4
a-b=0,2
==> a=0,3
==>b=0,1
==> nCa(OH)2 =0,3 mol
p/s: viết phương trình ra để xem tỉ lệ pt nha
 
Top Bottom