Hóa Hóa 8

trangexo8b94@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
30
5
21
20
Hà Tĩnh
Trường THCS Đồng Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 1 lượng bột nhôm vào dd Hcl (dùng dư 50 % so vs lượng cần thiết để hòa tan hết lượng kloai ) thu đc dd X và 20,16 lít khí H2(đktc) .Cho từ từ dd NaOH 4 M vào dd X đến khi kết tủa vừa tan hết
a, Kluong nhôm bđ??
b, Tính nồng độ mol của dd NaOH đã dùng
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hòa tan hoàn toàn 1 lượng bột nhôm vào dd Hcl (dùng dư 50 % so vs lượng cần thiết để hòa tan hết lượng kloai ) thu đc dd X và 20,16 lít khí H2(đktc) .Cho từ từ dd NaOH 4 M vào dd X đến khi kết tủa vừa tan hết
a, Kluong nhôm bđ??
b, Tính nồng độ mol của dd NaOH đã dùng
a/ 2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2
nH2 = 0,9 => nAl = 0,6 => mAl
b/ Do HCl dùng dư 50% => nHCl = 0,9.2.150% = 2,7 mol
nAlCl3 = 0,6 mol
Ta có: nNaOH = nHCl + 3nAlCl3 = 4,5 mol => CM
 
Top Bottom