Hóa Hóa 8

Hà Đức Huy

Banned
Banned
4 Tháng một 2018
24
10
29
21
Bắc Giang
THCS Tân DĨnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử hoàn toàn 24 g bột Đồng(II) ôxít bằng khí hidro thu được đồng kim loại và nước.
a. Viết PTHH xảy ra
b. tính thể tích khí hidro tham gia ở dktc
c. tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng khi cho cùng lượng bột đồng(II) ô xít trên tác dụng với 4,48 lít khí hidro(dktc)

làm jup tớ với huhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhu
 
Last edited by a moderator:

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Khử hoàn toàn 24 g bột Đồng(II) ôxít bằng khí hidro thu được đồng kim loại và nước.
a. Viết PTHH xảy ra
b. tính thể tích khí hidro tham gia ở dktc
c. tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng khi cho cùng lượng bột đồng(II) ô xít trên tác dụng với 4,48 lít khí hidro(dktc)
Theo gt ta có: [tex]n_{CuO}=\frac{24}{80}=0,3(mol)[/tex]
PTHH: [tex]CuO+H_2\rightarrow Cu+H_2O[/tex] (*)
Theo (*) và gt có: 0,3mol....0,3mol...0,3mol...0,3mol
[tex]\Rightarrow V_{H_2}=0,3.22,4=6,72(l)[/tex]
Theo gt ta có: [tex]n_{H_2}=\frac{4,48}{22,4}=0,2(mol)[/tex]
Lập tỉ lệ: [tex]\frac{0,3}{1}>\frac{0,2}{1}\Rightarrow[/tex] $CuO$ dư sau phản ứng
Theo (*) và gt ta có: 0,2mol<-----0,2mol---->0,2mol---->0,2mol
[tex]\Rightarrow m_{Cu}=0,2.64=12,8(g)[/tex]
 

im nayeon

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
81
36
36
23
Hà Nội
a,CuO+H2->Cu +H2O
b,số mol Cu là 24/80=0,3
TheoPTHH số mol Cu=số mol H2=0.3=>thể tích H2 là 0,3.22,4=6,72
c,số mol H2 là 0,2 <0,3=>Cu dư tính theo H2
rắn sinh ra là Cu có số mol là 0,2 =>m=12,8(g)
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
22
Nghệ An
Khử hoàn toàn 24 g bột Đồng(II) ôxít bằng khí hidro thu được đồng kim loại và nước.
a. Viết PTHH xảy ra
b. tính thể tích khí hidro tham gia ở dktc
c. tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng khi cho cùng lượng bột đồng(II) ô xít trên tác dụng với 4,48 lít khí hidro(dktc)

a) CuO + H2-----> Cu + H2O
b) n Cu= 24/ 80= 0,3 mol
--> n H2= 0,3 mol
---> V H2= 0,3 . 22,4 =6,72 lít
c) n H2 = 4,48/ 22, = 0,2 mol
mà 0,3 > 0,2
--> sau phản ứng CuO dư
--> n CuO phản ứng = 0,2 mol
--> nCuO dư = 0,1 mol
--> m CuO dư = 0,1.80= 8 g
--> nCu= 0,2 mol
--> m Cu = 0,2. 64= 12,8 g
 
Top Bottom