Hóa Hóa 8

Hồ Phước

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng mười hai 2017
20
10
6
21
Đắk Lắk
THCS Hoàng Diệu
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Tính theo CTHH và PTHH
1 CaCO3; NH4NO3; Al2O3; Na2SO4
2 Có bao nhiêu gam Fe trong 30g FES2? Trong 40g Fe2O3
Câu 2
1) nFeS2=30/120=0,25 mol
=> nFe=0,25 mol
=> mFe=0,25x56=14g

2)nFe2O3=40/160=0,25 mol
=> nFe=0,25x2=0,5 mol
=> mFe=0,5x56=28g
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom