Hóa hoá 8

Nguyệt Hoàng

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
34
11
21
22
Quảng Bình
Trường THCS Đức Ninh

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Hợp chất A có tỉ khối so vs khí ooxxi là 1,375. Biết thành phần phần trăm về khối lượng của nguyên tố trong hợp chất A là : 27,272% C và 72,728% O
Hãy tìm CTHH của hợp chất A
=>MA=44 GỌI CxOy
x:y=%C/12:%O/16=1:2=>co2
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
22
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Hợp chất A có tỉ khối so vs khí ooxxi là 1,375. Biết thành phần phần trăm về khối lượng của nguyên tố trong hợp chất A là : và 72,728% O
Hãy tìm CTHH của hợp chất A
_ Ta có khối lượng mol của hợp chất A là:

$m_{A} = 1,375.O_{2} = 1,375.32 = 44$ g/mol

_ Khối lượng của mỗi nguyên tố trong 1 mol hợp chất:

$m_{C} = \frac{C.M_{A}}{100%} = \frac{27,272%.44}{100%} = 12$ (g)

$m_{O} = \frac{O.M_{A}}{100%} = \frac{72.728%.44}{100%} = 32$ (g)

_ Số nguyên tử của mỗi nguyên tố:

$n_{C} = \frac{m_{C}}{M_{C}} = \frac{12}{12} = 1$ mol

$n_{O} = \frac{m_{O}}{M_{O}} = \frac{32}{16} = 2$ mol

_ Vậy công thức của hợp chất là $CO_{2}$.
 
Last edited:
Top Bottom