Hóa Hóa 8

tùng đẹp zai

Banned
Banned
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
66
53
36
Nam Định
Trường THCS Mỹ Tân
cân bằng phương trình: Fe+2HCl -> FeCl2+H2
nFe= 2,856" role="presentation" style="font-family: 'Open Sans', sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">2,8562,856 =0,05
nHCl=0,05x2=0,1mol
mHCl=0,1x36,5=3,65
tương tự tính nH2=0,05mol
VH2=0,05x22,4=1,12 lit

thấy hay thì cho mik 1 like nhé
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: NHok Sky

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 2:
a, Theo gt ta có: [tex]n_{Mg}=\frac{1,2}{24}=0,05(mol)[/tex]
PTHH: [tex]Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2\uparrow[/tex](*)
Theo (*) và gt cứ: 0,05mol...0,1mol....0,05mol....0,05mol
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} m_{MgCl_2}=0,05.95=4,75(g) & \\ V_{H_{2(dktc)}}=0,05.22,4=1,12(l) & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom