Hóa Hóa 8

handang06

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
7
0
1
21
Đồng Nai
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
[Hóa 8]
Trong 7,6gam hỗn hợp khí A gồm 2 kim loại X và Y có chứa 15.10^22 nguyên tử và số nguyên tử y gấp 1,5 lần số nguyên tử X.
Cho biết tên và CTHH của X và Y, biết tỉ lệ nguyên tử khối của X và Y là 5:3
"Trong 7,6gam hỗn hợp khí A gồm 2 kim loại X và Y " là sao???
hh A gồm 2 kim loại chứ nhỉ??!
gọi số nguyên tử của X, Y lần lượt là a, b
a + b = 15 × 10^22
b = 1,5a
=> a, b
số mol = số nguyên tử ÷ số Avogadro
(số Avogadro = 6 × 10^23)
=> số mol từng chất
n(X) × M(X) + n(Y) × M(Y) = 7,6
M(X) : M(Y) = 5 : 3
=> M(X), M(Y)
 
Top Bottom