Hóa Hóa 8

Phạm Tuyết Linh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
132
45
26
Đồng Nai
THCS Túc Trưng

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Câu 1: Mol là lượng chất có chứa $6.10^{23}$ nguyên tử hoặc phân tử của chất đó
Khối lượng mol của một chất là khối lượng tính bằng gam của N nguyên tử hoặc phân tử chất đó
Thể tích mol của chất khí là thể tích chiếm bởi N phân tử của chất khí đó
Câu 2:
Công thức tính số mol thì có 4 công thức:
[tex]n=\frac{a}{6.10^{23}};n=\frac{m}{M};n_{dktc}=\frac{V}{22,4};n_{dkt}=\frac{V}{24}[/tex]
Từ các công thức kia suy ra được công thức tính khối lượng mol, thể tích mol!
 

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
23
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
1 : Thế nào là số mol , khối lương , thể tích mol chất khí .
2 : Viết công thức tính số mol , khối lượng , thể tích chất khí ? Nếu ý nghĩa các đại lượng .:(
1/ + Mol là lượng chất có chứa N(6.10^23)nguyên tử hoặc phân tử chất có đó .
+ Khối lượng Mol của một là khối của N nguyên tử hoặc phân tử chất đó , tính bằng gam có số trị bằng nguyên tử khối hoặc phân tử khối của chất đó.
+ Thể tích Mol thể tích Mol của chất khí là thể tích chiếm bởi N phân tử chất đó . Ở điều kiện tiêu chuẩn , thể tích Mol của các chất khí đều bằng 22,4l
2/ Công thức :
Tính số Mol : [tex]n=\frac{m}{M}[/tex]
Trong đó : M : Khối lượng Mol ( g/mol hoặc đvC)
n : Số mol (mol)
m : Khối lượng (g)
Từ công thức tổng quát trên, bạn có thể suy ra các công thức tính khối lượng : m = n.M
Tính thể tích chất khí ở ĐKTC :
V = n.22,4
Trong đó : V : Thể tích khí ( lít )
n : Số mol
Trường hợp bài không cho ở ĐKTC mà cho ở điều kiện thường, ta có công thức sau ( Nâng cao ) :
[tex]n=\frac{P.V}{R.T}[/tex]
Trong đó :
V : Thể tích khí ( ở đk thường )
P : Áp suất ( atm)
R=[tex]\frac{22,4}{273}[/tex]
T : Nhiệt độ môi trường bên ngoài ( [tex]^{\circ}K[/tex] )
Từ công thức trên bạn suy được công thức tính V khí ở Đk thường. ( Bạn tự suy giùm mình nha )
Rồi ok. Đó là tất cả những gì mình biết. Hi vọng bài viết này hữu ích cho bạn :D
#NestsKyo
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom