Hóa hóa 8

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: a) tính khối lượng mol trung bình của hỗn hợp X gồm 3,4g NH3: 6,4g SO2 và 11g CO2
b) tính khối lượng mol trung bình của hỗn hợp Y gồm 3,2*10^23 phân tử CO2 và 9*10^23 phân tử N2O
c) tính tỉ khối của X đối với CO2, của Y đối với không khí
bài 2: tính thành phần phần trăm theo thể tích và thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp X gồm: N2 và O2 biết tỉ khối hỗn hợp X với H2 là 15,2
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
bài 1: a) tính khối lượng mol trung bình của hỗn hợp X gồm 3,4g NH3: 6,4g SO2 và 11g CO2
b) tính khối lượng mol trung bình của hỗn hợp Y gồm 3,2*10^23 phân tử CO2 và 9*10^23 phân tử N2O
c) tính tỉ khối của X đối với CO2, của Y đối với không khí
bài 2: tính thành phần phần trăm theo thể tích và thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp X gồm: N2 và O2 biết tỉ khối hỗn hợp X với H2 là 15,2
Bài 1 Không có đề
Bài 2:
PTK trung bình của A là:
[tex]15,2.2=30,4[/tex]
Gọi a là tỉ lệ % số mol [tex]N_2[/tex]trong A
Ta có:
[tex]28a+32(1-a)=30,4[/tex]
→[tex]a=0,2[/tex]
Vậy hỗn hợp A có:
20%[tex]N_2[/tex] và 80%[tex]O_2[/tex]
Làm tiếp nhoa bạn
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1 Không có đề
Bài 2:
PTK trung bình của A là:
[tex]15,2.2=30,4[/tex]
Gọi a là tỉ lệ % số mol [tex]N_2[/tex]trong A
Ta có:
[tex]28a+32(1-a)=30,4[/tex]
→[tex]a=0,2[/tex]
Vậy hỗn hợp A có:
20%[tex]N_2[/tex] và 80%[tex]O_2[/tex]
Làm tiếp nhoa bạn
Bài 1 có đề rõ ràng sao anh bảo là không có?
Bài 1:
a, [tex]n_{NH_3}=\frac{3,4}{17}=0,2(mol);\\n_{SO_2}=\frac{6,4}{64}=0,1(mol);\\n_{CO_2}=\frac{11}{44}=0,25(mol)[/tex]
Do đó [tex]\overline{M_{X}}=\frac{3,4+6,4+11}{0,2+0,1+0,25}\approx 37,82[/tex]
b, Đưa chúng về số mol và áp dụng công thức:
[tex]\overline{M_{X}}=\frac{M_a.n_a+M_b.n_b}{n_a+n_b}[/tex]
c, [tex]d_{CO_2/kk}=\frac{44}{29}\approx 1,517(lan)[/tex]
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
MX=15,2.2=30,4 g
gọi a là số mol của N2
nO2=1-a mol
có 28a+32(1-a)=30,4
bạn giải ra
 
Top Bottom