Hóa hóa 8

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1) tính khối lượng của hỗn hợp A gồm 0,5 mol CuSO4 ; 0,75 mol K2CO3 và 1,5 mol Na2SO3
2) Tính thể tích của hỗn hợp khí ở đktc và ở 20 độ C 1 atm của các chất sau:
5 mol O2 ; 2 mol NH3 ; 0,5 mol SO2

Bài 1:
A [tex]CuSO_4[/tex]
[tex]m=0,5.(64+32+16.4)[/tex]
[tex]m=0,5.160[/tex]
[tex]m=80(g)[/tex]
A[tex]K_2CO_3[/tex]
[tex]m=0,75.(39.2+12+16.3)[/tex]
[tex]m=0,75.138[/tex]
[tex]m=103,5(g)[/tex]
A[tex]Na_2SO_3[/tex]
[tex]m=1,5.(23.2+32+16.3)[/tex]
[tex]m=1,5.126[/tex]
[tex]m=189(g)[/tex]
Tự làm
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
1) tính khối lượng của hỗn hợp A gồm 0,5 mol CuSO4 ; 0,75 mol K2CO3 và 1,5 mol Na2SO3
2) Tính thể tích của hỗn hợp khí ở đktc và ở 20 độ C 1 atm của các chất sau:
5 mol O2 ; 2 mol NH3 ; 0,5 mol SO2
Bài 2:
20 độ C và 1atm thì là điều kiện thường
+, [tex]V_{O_2}=5.24=120(l)[/tex]
+, [tex]V_{NH_3}=2.24=48(l)[/tex]
+, [tex]V_{SO_2}=0,5.24=12(l)[/tex]
Vậy..................
 
Top Bottom