Hóa Hóa 8

Huachenyuhoa

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười một 2017
16
4
6
20
Phú Thọ

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho 35g kim loại magie tách dụng vs dung dịch axit clođric HCL thu được 106g magie clorua MgCl2 và 1,5g khí hiđro.
a. Lập phương trình hóa học.
b. Tính khối lượng axit clohiđric cần dùng.
a)
pt: Mg+2HCl--->MgCl2+H2
b)
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng;
mMg+mHCl=mMgCl2+mH2
35+mHCl=106+1,5
=>mHCl=72,5(g)
 

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
20
Cho 35g kim loại magie tách dụng vs dung dịch axit clođric HCL thu được 106g magie clorua MgCl2 và 1,5g khí hiđro.
a. Lập phương trình hóa học.
b. Tính khối lượng axit clohiđric cần dùng.
a, Lập phương trình hóa học:
Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2 (đã cân bằng)
b,
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng, ta có:
mMg + mHCl = mMgCl2 + mH2
-> mHCl = (mMgCl2 + mH2) - mMg
-> mHCl = (106 + 1,5) - 35 = 72,5g
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
pt:Mg+2HC=MgCl2+H2
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng, ta có:
mMg + mHCl = mMgCl2 + mH2
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho 35g kim loại magie tách dụng vs dung dịch axit clođric HCL thu được 106g magie clorua MgCl2 và 1,5g khí hiđro.
a. Lập phương trình hóa học.
b. Tính khối lượng axit clohiđric cần dùng.

a.PTHH:[tex]Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2[/tex]
b.Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
[tex]mMg+mHCl=mMgCl_2+mH_2[/tex]
[tex]35+mHCl=106+1,5[/tex]
[tex]mHCl=72,5(g)[/tex]
Vậy....
 
  • Like
Reactions: frozen2k3
Top Bottom