Hóa [Lớp 8]

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

Nguyễn Gia Hưng

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2017
2
1
6
27
Tây Ninh
1) Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố A liên kết với 5 nguyên tử oxi. Biết phan tử khối hợp chất nặng 108dvC. Xác định A là nguyên tử nguyên tố nào? Công thức hóa học của hợp chất
$(A_2O_5)_x$ số khối 108đvC. Lập bảng x chạy từ 1, giá trị A nào trùng với số khối của nguyên tố trong bth thì lấy.
 
  • Like
Reactions: anh thảo

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
1) Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố A liên kết với 5 nguyên tử oxi. Biết phan tử khối hợp chất nặng 108dvC. Xác định A là nguyên tử nguyên tố nào? Công thức hóa học của hợp chất
Ta có: 2A + 5O = 108
<-> 2A + 5*16 = 108
 

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
Ta có: 2A + 5O = 108
<-> 2A + 5*16 = 108
<-> 2A + 80 = 108
<-> 2A= 28
<-> A= 14
Vậy A là Natri (Na)
CTHH của hợp chất là Na2O5

Em xin lỗi vì nhấn nhầm thành hai bài viết, ai có thể gộp bài của em làm một được không ạ? em không cố ý đâu!!!
 
  • Like
Reactions: anh thảo

DS Trang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
772
973
159
23
Bắc Ninh
K
1) Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố A liên kết với 5 nguyên tử oxi. Biết phan tử khối hợp chất nặng 108dvC. Xác định A là nguyên tử nguyên tố nào? Công thức hóa học của hợp chất
CTHH: A2O5
Theo đề ra, ta có: 2. A+5.16= 108 đvc
=> 2A= 108 - 5.16= 28
=> A= 28:2= 14
Vậy A là Nito. CTHH: N2
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
1) Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố A liên kết với 5 nguyên tử oxi. Biết phan tử khối hợp chất nặng 108dvC. Xác định A là nguyên tử nguyên tố nào? Công thức hóa học của hợp chất
Nguyên tố A là:
$[108 - (16.5)]:2 = 14$ (đvC)
Vậy A là nitơ (N)
 
Top Bottom