Hóa 8

TsubasaClamp

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2017
23
7
6
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu : Đốt cháy hoàn toàn 1,5 kg than thì dùng hết 3,2 kg oxi và sinh ra 4,4, kg khí cacbonic. Mẫu than trên chứa bao nhiêu % C . Nếu đốt cháy hết 3kg than cùng loại thì lượng oxi , khí cacbonic sinh ra là bao nhiêu g?
Câu 2 : Giải thích vì sao : Khi nung nóng cục đá vôi thì thấy khối lượng giảm đi ?
Câu 3 : Tại sao nung miếng đồng trong không khí thì khối lượng chất rắn tăng sau phản ứng ??

57a3cef27d93347ea4a4081871048c72.jpg
 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
21
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Câu : Đốt cháy hoàn toàn 1,5 kg than thì dùng hết 3,2 kg oxi và sinh ra 4,4, kg khí cacbonic. Mẫu than trên chứa bao nhiêu % C . Nếu đốt cháy hết 3kg than cùng loại thì lượng oxi , khí cacbonic sinh ra là bao nhiêu g?
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng

mC=mCO2−mO2
=>mCO2−mO2=1,2g
Trong 3g than có mC=2,4gmC=2,4g
nC=0,2mol nC = 0,2mol
nO2=nCO2=nC=0,2mol nO2 = nCO2=nC=0,2mol
mO2=6,4gmO2=6,4g, mCO2=8,8gmCO2=8,8g
 

Lương Văn Hậu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
34
21
6
22
Đồng Nai
câu 2 viết pt ra nha caco3 ->( nhiệt độ) cao +o2
thì giải phóng o2 nên khối lượng vôi giảm
câu 3 viết pt ra
2cu+o2 ->>( nhiệt) 2cuo ( m đồng cộng với m oxi nên khối lượng tăng)
 

Fighting_2k3_

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2017
215
226
111
21
Hà Tĩnh
Câu 2 : Giải thích vì sao : Khi nung nóng cục đá vôi thì thấy khối lượng giảm đi ?
Nếu khi nung nóng đá vôi thì ta có PTHH
CaCO3 --t^o--> CaO + CO2
Khi đó khí CO2 sẽ bay đi nên sau phản ứng chất rắn còn lại là CaO => Khối lượng giảm đi
Câu 3 : Tại sao nung miếng đồng trong không khí thì khối lượng chất rắn tăng sau phản ứng ??
Nếu nung miếng đồng trong không khí sẽ xảy ra phản ứng
2Cu + O2 --t^0--> 2CuO
Khi đó đồng sẽ tác dụng với oxi lm khối lượng tăng lên
 
  • Like
Reactions: Hana Sakura

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
Câu : Đốt cháy hoàn toàn 1,5 kg than thì dùng hết 3,2 kg oxi và sinh ra 4,4, kg khí cacbonic. Mẫu than trên chứa bao nhiêu % C . Nếu đốt cháy hết 3kg than cùng loại thì lượng oxi , khí cacbonic sinh ra là bao nhiêu g?
Câu 2 : Giải thích vì sao : Khi nung nóng cục đá vôi thì thấy khối lượng giảm đi ?
Câu 3 : Tại sao nung miếng đồng trong không khí thì khối lượng chất rắn tăng sau phản ứng ??

View attachment 30108
Khi nung nóng, đồng tác dụng với oxi trong kk tạo thành đồng oxit nên khối lượng tăng
PTPƯ: Cu + O2 -> CuO
Nguon:tu lam Hay hif like
 
  • Like
Reactions: Kanato@gmail.com
Top Bottom