Hóa Hóa 8

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
dẫn từ từ 1.568 lít khí CO2 vào 6.4 gam dung dịch NaOH 30%. Tính C% sau phản ứng
phương trinhhf hóa học:
CO2+ 2NaOH-----> Na2CO3+ H2O (1)
0,024_0,048________0,024
CO2+ Na2CO3+ h2o -----> 2NaHCO3 (2)
0,024__0,024_____________0,048
nCO2= 1,568/22,4= 0,07 mol
nNaOH =6,4 *30% :40= 0,048 mol
=> sau pư (1) và (2) thì CO2 còn dư 0,022 mol
=> mdd sau pư =0,048*44 +6,4=8,512 g
mNaHCO3 =0,048*84=4,032 g
=> C% =4,032/8,512 *100%= 47,37%
 
Top Bottom