Hóa Hóa 8

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho sơ đồ phản ứng: Fe(OH)y + H2SO4 ---> Fex(SO4)y + H2O
a) Chọn giá trị x, y biết x khác y
b) Lập PTHH của phản ứng
x là hóa trị của SO4=>x=2
y là hóa trị của Fe=>y=2 hoặc y=3
Do x khác y
=>x=2 và y=3
pt: 2Fe(OH)3+3H2SO4--->Fe2(SO4)3+6H2O
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho sơ đồ phản ứng: Fe(OH)y + H2SO4 ---> Fex(SO4)y + H2O
a) Chọn giá trị x, y biết x khác y
b) Lập PTHH của phản ứng
a, Vì x khác y mà Fe có hoá trị II và III ;SO4 có hoá trị II nên loại trường hợp là y=2 vậy x=2 và y=3
b, 2Fe(OH)3+3H2SO4--->Fe2(SO4)3+6H2O
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Cho sơ đồ phản ứng:[tex]Fe(OH)_{3} + H2SO4 \rightarrow Fe_{2}(SO4)_{3} + H2O[/tex]
a) Chọn giá trị x, y biết x khác y
b) Lập PTHH của phản ứng
Bài này ở trong sbt có giải mà -,- Lật phía sau coi...

a) Ta có $Fe$ hóa trị II, III; $SO_{4}$ hóa trị II
$\Rightarrow$ y = III, x = II

b) [tex]2Fe(OH)_{3} + 3H2SO4 \rightarrow Fe_{2}(SO4)_{3} + 6H2O[/tex]
 
Top Bottom