hóa 8

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
24
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: hòa tan hoàn toàn 12,15 gam nhôm vào dung dịch axit clohiđric HCl thu được muối nhôm sunfat Al2(SO4)3 và khí hiđro.
a) viết phương trình phản ứng xảy ra
b) tính khối lượng Al2(SO4)3 thu được
c) cho toàn bộ khí H2 nói trên khử Fe2O3 ở nhiệt độ thích hợp. Tính k/l sắt thu được?
câu 2: chọn 6,5 gam kẽm vào dd chứa 9,125 gam HCl.
a) sau phản ứng chất nào còn dư ? Khối lượng dư bao nhiêu gam?
b) tính thể tích khí hiđrô sinh ra (đktc)? khối lượng muối sinh ra là bao nhiêu gam?
câu 3: cho 11gam hỗn hợp gồm Al và Fe tan hết trong dd HCl dư thu được 8,96 lít H2 (đktc). VPT và tính khối lượng mỗi kim loại và thành phần % theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
câu 4: cho 37,2 gam gam hỗn hợp gồm Zn và Fe td vs dd H2SO4 thu được 13,44 lít H2 (đktc)
a) VPT và tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b) cho toàn bộ khí H2 trên td vs 46,4g Fe3O4. tính khối lượng các chất phản ứng?
câu 5: cho 60 gam nhôm oxit tác dụng vs 49gam axit sunpuric. sau phản ứng thu được nhôm sunphat và nước.
a) sau phản ứng chất nào còn dư? khối lượng dư của chất đó là bào nhiêu gam
b) hãy tính khối lượng nhôm sunphat tạo thành
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
câu 1: hòa tan hoàn toàn 12,15 gam nhôm vào dung dịch axit clohiđric HCl thu được muối nhôm sunfat Al2(SO4)3 và khí hiđro.
a) viết phương trình phản ứng xảy ra
b) tính khối lượng Al2(SO4)3 thu được
c) cho toàn bộ khí H2 nói trên khử Fe2O3 ở nhiệt độ thích hợp. Tính k/l sắt thu được?
câu 2: chọn 6,5 gam kẽm vào dd chứa 9,125 gam HCl.
a) sau phản ứng chất nào còn dư ? Khối lượng dư bao nhiêu gam?
b) tính thể tích khí hiđrô sinh ra (đktc)? khối lượng muối sinh ra là bao nhiêu gam?
câu 3: cho 11gam hỗn hợp gồm Al và Fe tan hết trong dd HCl dư thu được 8,96 lít H2 (đktc). VPT và tính khối lượng mỗi kim loại và thành phần % theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
câu 4: cho 37,2 gam gam hỗn hợp gồm Zn và Fe td vs dd H2SO4 thu được 13,44 lít H2 (đktc)
a) VPT và tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b) cho toàn bộ khí H2 trên td vs 46,4g Fe3O4. tính khối lượng các chất phản ứng?
câu 5: cho 60 gam nhôm oxit tác dụng vs 49gam axit sunpuric. sau phản ứng thu được nhôm sunphat và nước.
a) sau phản ứng chất nào còn dư? khối lượng dư của chất đó là bào nhiêu gam
b) hãy tính khối lượng nhôm sunphat tạo thành
câu 1: hòa tan hoàn toàn 12,15 gam nhôm vào dung dịch axit clohiđric HCl thu được muối nhôm sunfat Al2(SO4)3 và khí hiđro.
a) viết phương trình phản ứng xảy ra
b) tính khối lượng Al2(SO4)3 thu được
c) cho toàn bộ khí H2 nói trên khử Fe2O3 ở nhiệt độ thích hợp. Tính k/l sắt thu được?
câu 2: chọn 6,5 gam kẽm vào dd chứa 9,125 gam HCl.
a) sau phản ứng chất nào còn dư ? Khối lượng dư bao nhiêu gam?
b) tính thể tích khí hiđrô sinh ra (đktc)? khối lượng muối sinh ra là bao nhiêu gam?
câu 3: cho 11gam hỗn hợp gồm Al và Fe tan hết trong dd HCl dư thu được 8,96 lít H2 (đktc). VPT và tính khối lượng mỗi kim loại và thành phần % theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
câu 4: cho 37,2 gam gam hỗn hợp gồm Zn và Fe td vs dd H2SO4 thu được 13,44 lít H2 (đktc)
a) VPT và tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b) cho toàn bộ khí H2 trên td vs 46,4g Fe3O4. tính khối lượng các chất phản ứng?
câu 5: cho 60 gam nhôm oxit tác dụng vs 49gam axit sunpuric. sau phản ứng thu được nhôm sunphat và nước.
a) sau phản ứng chất nào còn dư? khối lượng dư của chất đó là bào nhiêu gam
b) hãy tính khối lượng nhôm sunphat tạo thành
câu 1: hòa tan hoàn toàn 12,15 gam nhôm vào dung dịch axit clohiđric HCl thu được muối nhôm sunfat Al2(SO4)3 và khí hiđro.
a) viết phương trình phản ứng xảy ra
b) tính khối lượng Al2(SO4)3 thu được
c) cho toàn bộ khí H2 nói trên khử Fe2O3 ở nhiệt độ thích hợp. Tính k/l sắt thu được?
câu 2: chọn 6,5 gam kẽm vào dd chứa 9,125 gam HCl.
a) sau phản ứng chất nào còn dư ? Khối lượng dư bao nhiêu gam?
b) tính thể tích khí hiđrô sinh ra (đktc)? khối lượng muối sinh ra là bao nhiêu gam?
câu 3: cho 11gam hỗn hợp gồm Al và Fe tan hết trong dd HCl dư thu được 8,96 lít H2 (đktc). VPT và tính khối lượng mỗi kim loại và thành phần % theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
câu 4: cho 37,2 gam gam hỗn hợp gồm Zn và Fe td vs dd H2SO4 thu được 13,44 lít H2 (đktc)
a) VPT và tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b) cho toàn bộ khí H2 trên td vs 46,4g Fe3O4. tính khối lượng các chất phản ứng?
câu 5: cho 60 gam nhôm oxit tác dụng vs 49gam axit sunpuric. sau phản ứng thu được nhôm sunphat và nước.
a) sau phản ứng chất nào còn dư? khối lượng dư của chất đó là bào nhiêu gam
b) hãy tính khối lượng nhôm sunphat tạo thành
Bài 1 sao cho tác dụng với HCl tạo Al2(SO4)3 đc???
 

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
21
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng
câu 1 sai đề bài rồi bn ơi

câu 2:
n Zn = 0,1
n HCl = 0,25
pt Zn + 2HCl --> ZnCl2 +H2
trc pư: 0,1 0,25 (mol)
PƯ 0,1 0,2 0,1 0,1 (mol)
Sau pư 0 0,05 0,1 0,1 (mol)

a, n HCl dư =0,05 --> m HCl dư
b, V H2 = 22,4 * 0,1
m ZnCl2 = 0,1 * 136

Câu 3
nHCl = 8,96/22,4 = 0,4 (mol)
Đặt số mol Al, Fe pư lần lượt là x, y
có pt
2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2
x 3x (mol)
Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
y 2y (mol)
ta có : 27x + 56y =11
và 3x + 2y = 0,4
(máy tính fx-570 : mode -5-1 )
suy ra x =1/285
và y = 37/190
--> m Al = xấp xỉ 0,9 g --> %Al --- >% Fe

câu 4 tương tự câu 3
câu 5 tương tự câu 2
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom