hóa 8

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
25
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Phân hủy hoàn toàn 31,6g KMnO4. Hãy tính:
a) khối lượng MNO2 sinh ra?
b) thể tích khí oxi được tạo thành (đktc)
c) lượng oxi trên đã oxi hóa sắt thành oxi sắt từ. Tính khối lượng oxi sắt từ tạo thành?
câu 2: đốt cháy 2,8 lít khí hiđro sinh ra nước
a) viết phương trình phản ứng xảy ra
b) tính thể tích và khối lượng của khí oxi cần dùng cho phản ứng trên
c) tính khối lượng nước thu được ( thể tích các khí đo ở đktc
câu 3: khử 48 gam đồng (II) oxit bằng khí H2. Hãy:
a) tính số gam đồng kim loại thu được
b) tính thể tích H2 trên để khử 19,2g sắt III oxit thì thu được bao nhiêu gam sắt
câu 4: cho 19,5g kẽm tác dụng hết vs dung dịch axit clohiđric. hãy cho biết:
a) thể tích khí H2 sinh ra (đktc)
b) nếu dùgn thể tích H2 trên để khử 19,2g sắt III oxit thì thu được bao nhiêu g sắt.
 
  • Like
Reactions: thienabc

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
câu 1: Phân hủy hoàn toàn 31,6g KMnO4. Hãy tính:
a) khối lượng MNO2 sinh ra?
b) thể tích khí oxi được tạo thành (đktc)
c) lượng oxi trên đã oxi hóa sắt thành oxi sắt từ. Tính khối lượng oxi sắt từ tạo thành?
2KMnO4--------> K2MnO4+ MnO2+ O2
0,2_____________________0,1___0,1
2O2+ 3Fe-------> Fe3O4
0,1_____________0,05

nKMnO4 =31,6/158 =0,2 mol
=> nMnO2 =0,1 mol
=> mMnO2 =0,1*87 =8,7g
b//
nO2 =0,2/2=0,1 mol
=> VO2 =0,1*22,4 =2,24 lít
c//
nO2 =0,1 mol => nFe3O4 =0,1/2 =0,05 mol
=> mFe3O4 =0,05*232=11,6g
câu 2: đốt cháy 2,8 lít khí hiđro sinh ra nước
a) viết phương trình phản ứng xảy ra
b) tính thể tích và khối lượng của khí oxi cần dùng cho phản ứng trên
c) tính khối lượng nước thu được ( thể tích các khí đo ở đktc
2H2+ ____O2--->__ 2H2O
0,125__0,0625_____0,125
nH2 =2,8/22,4 =0,125 mol
=> nO2 =0,125/2 =0,0625 mol
=> VO2 =0,0625*22,4= 1,4 lít
mO2 =0,0625*32=2g
c//
nH2O =0,125 mol
=> mH2O =0,125*18=2,25 g
câu 3: khử 48 gam đồng (II) oxit bằng khí H2. Hãy:
a) tính số gam đồng kim loại thu được
b) tính thể tích H2 trên để khử 19,2g sắt III oxit thì thu được bao nhiêu gam sắt
CuO+ H2------> Cu+H2O
0,6___0,6_____0,6
3H2+ Fe2O3---------->2 Fe+ 3H2O
0,36_____0,12______0,24
a/
nCuO =48/80=0,6 mol
=> nCu=0,6 mol
=> mCu=0,6*64=38,4g
b//
nH2=0,6 mol
nFe2O3 =19,2/160 =0,12 mol
=> sau pư thì H2 dư
=> nFe =0,12*2 =0,24 mol
=> mFe =0,24*56=13,44 g
câu 4: cho 19,5g kẽm tác dụng hết vs dung dịch axit clohiđric. hãy cho biết:
a) thể tích khí H2 sinh ra (đktc)
b) nếu dùgn thể tích H2 trên để khử 19,2g sắt III oxit thì thu được bao nhiêu g sắt.

Zn+ 2HCl----------> ZnCl2+ H2
0,3___________________0,3
nZn=19,5/65= 0,3 mol
=> nH2 =0,3 mol => Vh2 =0,3*22,4 =6,72 lít
b//
làm giống bài 3
 
Top Bottom