hóa 8

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
25
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho các công thức hóa học như: Cu2O ; CaO ; NaO ; CuO ; Mg2O ; Nò ; Na(OH)2; Al2O3; CO2; Fe(OH)3; NO; PbO; SiO; Li2O; Mn2O7; N2O5.
a) hãy chỉ ra những công thức hóa học viết sai
b) hãy tìm trong những CTHH đúng của oxit và phân loại chúng
câu 2: hoàn thành PTHH của các phản ứng sau:
1. Nhôm+khí clo => ?
2. Natri+ khí oxi => ?
3. Cu+ ? => CuO
4. Al(OH)3 => Al2O3 +H2O
5. Photpho + khí oxi => ?
6. P2O5+ ? => H3PO4
7. ? +? => KCL +O2
câu 3: đốt cháy 24,8 gam photpho trong bình chứ 34 gam khí oxi tạo thành (P2O5).
a) Photpho hay oxi , chất nào còn dư và số gam chất dư là bao nhiêu
b) chất nào được tạo thành? khối lượng là bao nhiêu?
câu 4: đốt cháy hoàn toàn o,54g Al thu được nhôm oxit. Hãy tính:
a) khối lượng nhôm oxit thu được?
b) thể tích (đktc) không khí cần thiết ( biết trong không khí oxi chiếm 20% theo thể tích)
 
  • Like
Reactions: thienabc

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
câu 1: cho các công thức hóa học như: Cu2O ; CaO ; NaO ; CuO ; Mg2O ; Nỏ??? ; Na(OH)2; Al2O3; CO2; Fe(OH)3; NO; PbO; SiO; Li2O; Mn2O7; N2O5.
a) hãy chỉ ra những công thức hóa học viết sai
b) hãy tìm trong những CTHH đúng của oxit và phân loại chúng
a//
công thức viết sai là NaO, Na(OH)2. SiO, Mg2O,
b// oxit axit : CO2, N2O5
oxit bazo: Cu2O, CaO. CuO, PbO, Li2O, Mn2O7,
oxit lướng tính: Al2O3
oxit trung tính : NO
câu 2: hoàn thành PTHH của các phản ứng sau:
1. Nhôm+khí clo => ?
2. Natri+ khí oxi => ?
3. Cu+ ? => CuO
4. Al(OH)3 => Al2O3 +H2O
5. Photpho + khí oxi => ?
6. P2O5+ ? => H3PO4
7. ? +? => KCL +O2
  • Al+ Cl2-----> AlCl3
  • Na+O2-----------> Na2O
  • Cu+O2-------> CuO
  • Al(OH)3--t*------> Al2O3+ H2O
  • P+O2--------> P2O5
  • P2O5+ H2O---------> H3PO4
  • ??
bạn tự cân bằng phương trình nha
câu 3: đốt cháy 24,8 gam photpho trong bình chứ 34 gam khí oxi tạo thành (P2O5).
a) Photpho hay oxi , chất nào còn dư và số gam chất dư là bao nhiêu
b) chất nào được tạo thành? khối lượng là bao nhiêu?
4P+5 O2-------> 2P2O5
0,8___1_________0,4
nP=24,8/31= 0,8 mol
nO2=34/32 =1,0625 mol
=> sau pư thì O2 dư 0,0625 mol
=> mO2 dư =0,0625*32 =2 g
b//
chất tọa thành là P2O5 và n =0,4 mol
=> mP2O5= 0,4*142= 56,8g
câu 4: đốt cháy hoàn toàn o,54g Al thu được nhôm oxit. Hãy tính:
a) khối lượng nhôm oxit thu được?
b) thể tích (đktc) không khí cần thiết ( biết trong không khí oxi chiếm 20% theo thể tích)
4Al+ ___3O2---> __2Al2O3
0,02__0,015_______0,01
nAl =0,54/27 =0,02 mol'
=> nal2O3 =0,02/2=0,01 mol
=> mAl2O3 =0,01*102=1,02 g
b//
nO2 =0,02*3/4 =0,015 mol
=> VO2 cần dùng =0,015*22,4=0,336 lít
=> Vkk cần dùng =0,336/20%= 1,68 lít
 
Top Bottom