hóa 8

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
24
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho 13g kẽm tác dụng vừa đủ vs dung dịch HCl 2M.
a) viết phương trình hóa học
b) Tính thể tích HCl cần dùng
c) tính thể tích H2 thoát ra ( đktc)
Bài 2: cho 11,2g Fe tác dụng vừa đủ vs 500ml dd H2SO4, người ta thu được một lượng muối và 1 thể tích khí
a) Lập PTHH của phản ứng
b. Tính khối lượng muối tạo ra và gọi tên sản phẩm này.
c. tính nồng độ M của dung dịch cần cho phản ứng này.
bài 3: đọc tên và phâm loại các chất vô cơ như: KCl, NaNo3 CaO, P2O5, BaHPO4, Fe(OH)2, Fe(OH)3, HCl, H2SO3, Cu(NO3)2, NaHSO4,KOH.
bài 4: hãy sửa các PTHH viết sai-Gọi tên-Phân loại các chất trong bảng sau:
Công thức Viết đúng Viết sai Sử Lại Phân loại Gọi tên
mn làm bài trong cái bảng mà mink làm mẫu nha thank mn nhiều
 

Attachments

  • Công thức hóa.doc
    35.5 KB · Đọc: 41

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
bài 1: cho 13g kẽm tác dụng vừa đủ vs dung dịch HCl 2M.
a) viết phương trình hóa học
b) Tính thể tích HCl cần dùng
c) tính thể tích H2 thoát ra ( đktc)
Bài 2: cho 11,2g Fe tác dụng vừa đủ vs 500ml dd H2SO4, người ta thu được một lượng muối và 1 thể tích khí
a) Lập PTHH của phản ứng
b. Tính khối lượng muối tạo ra và gọi tên sản phẩm này.
c. tính nồng độ M của dung dịch cần cho phản ứng này.
bài 3: đọc tên và phâm loại các chất vô cơ như: KCl, NaNo3 CaO, P2O5, BaHPO4, Fe(OH)2, Fe(OH)3, HCl, H2SO3, Cu(NO3)2, NaHSO4,KOH.
bài 4: hãy sửa các PTHH viết sai-Gọi tên-Phân loại các chất trong bảng sau:
Công thức Viết đúng Viết sai Sử Lại Phân loại Gọi tên
mn làm bài trong cái bảng mà mink làm mẫu nha thank mn nhiều
Bài 1 :
a. PTHH
Fe+2HCl→FeCl2+H2
Đang bận nên mới viết được PT thôi
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thiên Nam

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
bài 1: cho 13g kẽm tác dụng vừa đủ vs dung dịch HCl 2M.
a) viết phương trình hóa học
b) Tính thể tích HCl cần dùng
c) tính thể tích H2 thoát ra ( đktc)
nZn=13/65=0,2(mol)
pt: Zn+2HCl--->ZnCl2+H2
Theo pt: nHCl=2nZn=0,4(mol)
=>VHCl=0,4/2=0,2(l)
Theo pt: nH2=nZn=0,2(mol)
=>VH2=0,2.22,4=4,48(l)
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Bài 2: cho 11,2g Fe tác dụng vừa đủ vs 500ml dd H2SO4, người ta thu được một lượng muối và 1 thể tích khí
a) Lập PTHH của phản ứng
b. Tính khối lượng muối tạo ra và gọi tên sản phẩm này.
c. tính nồng độ M của dung dịch cần cho phản ứng này.
mn làm bài trong cái bảng mà mink làm mẫu nha thank mn nhiều

Fe+H2SO4---->FeSO4+H2
0,2__0,2______0,2
nFe=11,2/56=0,2mol
mFeSO4=0,2.152=30,4
FeSO4 tên gọi là Sắt (II) sunfát
c) Cm=0,2/0,5=0,4M
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thiên Nam

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
bài 3: đọc tên và phâm loại các chất vô cơ như: KCl, NaNo3 CaO, P2O5, BaHPO4, Fe(OH)2, Fe(OH)3, HCl, H2SO3, Cu(NO3)2, NaHSO4,KOH.
bài 4: hãy sửa các PTHH viết sai-Gọi tên-Phân loại các chất trong bảng sau:
Công thức Viết đúng Viết sai Sử Lại Phân loại Gọi tên
mn làm bài trong cái bảng mà mink làm mẫu nha thank mn nhiều
Bài 3:
KCl: kali clorua
NaNO3: Natri nitrat
CaO: canxi oxit (vôi sống)
P2O5: điphotpho pentaoxit
BaHPO4: bari hidrophotphat
Fe(OH)2: Sắt (II) hidroxit
Fe(OH)3: Sắt (III) hidroxit
HCl: axit clohidric
H2SO3: axit sunfurơ
Cu(NO3)3: đồng (II) nitrat
NaHSO4: natri hidrosunfat
KOH: kali hidroxit
Các bài trên các bạn khác đã làm mình giúp bạn bài 3
Bài 4 mình k thấy bảng nào, xin lỗi.
Chúc bạn học tốt!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thiên Nam

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Bài 2: cho 11,2g Fe tác dụng vừa đủ vs 500ml dd H2SO4, người ta thu được một lượng muối và 1 thể tích khí
a) Lập PTHH của phản ứng
b. Tính khối lượng muối tạo ra và gọi tên sản phẩm này.
c. tính nồng độ M của dung dịch cần cho phản ứng này.
Fe + H2SO4 --------> FeSO4 + H2
Muối là FeSO4 và khí là H2
n Fe = 11.2/56= ...
Từ n Fe => n H2SO4 và FeSO4
bài 3: đọc tên và phâm loại các chất vô cơ như: KCl, NaNo3 CaO, P2O5, BaHPO4, Fe(OH)2, Fe(OH)3, HCl, H2SO3, Cu(NO3)2, NaHSO4,KOH.
KCl là Kali clorua
NaNO3 là Natri nitrat
CaO: vôi sống ( canxi oxit)
P2O5 diphotpho penta oxit
BaHPO4 Bari hidrophotphat
Fe(OH)2 Sắt II hidroxit
Fe(OH)3 Sắt III hirdo
HCl axit clohidric
H2SO3 axit sunfuro
Cu(NO3)2 đồng II nitrat
NaHSO4 Natri Hidrosunfat
KOH Kali hidroxit
 

Tuân pica

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
31
5
31
22
Hưng Yên
mình thấy mấy bài này dễ quá trời quá đất, bạn nên suy nghĩ kĩ chứ đừng lạm dụng diễn đàn
 

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
24
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
Bài 3:
KCl: kali clorua
NaNO3: Natri nitrat
CaO: canxi oxit (vôi sống)
P2O5: điphotpho pentaoxit
BaHPO4: bari hidrophotphat
Fe(OH)2: Sắt (II) hidroxit
Fe(OH)3: Sắt (III) hidroxit
HCl: axit clohidric
H2SO3: axit sunfurơ
Cu(NO3)3: đồng (II) nitrat
NaHSO4: natri hidrosunfat
KOH: kali hidroxit
Các bài trên các bạn khác đã làm mình giúp bạn bài 3
Bài 4 mình k thấy bảng nào, xin lỗi.
Chúc bạn học tốt!



à bài 4 là con em mink nó làm bảng ở Word 2003 đó ạ
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
24
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
à bài 4 là con em mink nó làm bảng ở Word 2003 đó ạ
À, đối với dạng này bạn nắm một số cơ bản sau nhé!
Có bao nhiêu loại hợp chất vô cơ?
- Có 4: oxit (oxit axit, oxit bazơ, oxit lưỡng tính, oxit trung tính), axit (axit có oxi, axit k có oxi), bazơ (bazơ tan, bazơ k tan), muối (muối trung hóa, muối axit).
Cách gọi tên thì gọi bình thường theo cách gọi của các loại thui!
Công thức hóa học.PNG
 
Top Bottom