hóa 8

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
25
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Trộn 300ml dd Ca(OH)2 0,5M vs 200ml dd Ca(OH)2 2,5M, được dd A. Tính nồng độ M của dung dịch này.
bài 2: hòa tan hoàn toàn 5,6g sắt vào 100ml dung dịch HCl 1M. Hãy:
a) Tính lượng Khí H2 tạo ra ở đktc
b) chất nào còn dư sau phản ứng và lượng dư là bao nhieu
c) Nồng độ các chất sau phản ứng
Bài 3: cho 2,4g Mg tác dụng với dd HCl 20%.
a) Tính thể tích thu được
b) tính khối lượng dd Hcl tham gia PƯ
C) tính nồng độ % dd sau phản ứng
bài 4: cho 4,8g Mg tác dụng vs dd HCl 20%
a) Tính thể tích thu được ở đkc
b) tính khối lượng dd HCl tham gia PƯ
c) Tính nồng độ % dd sau phản ứng
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
22
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
bài 1: Trộn 300ml dd Ca(OH)2 0,5M vs 200ml dd Ca(OH)2 2,5M, được dd A. Tính nồng độ M của dung dịch này.
bài 2: hòa tan hoàn toàn 5,6g sắt vào 100ml dung dịch HCl 1M. Hãy:
a) Tính lượng Khí H2 tạo ra ở đktc
b) chất nào còn dư sau phản ứng và lượng dư là bao nhieu
c) Nồng độ các chất sau phản ứng
Bài 3: cho 2,4g Mg tác dụng với dd HCl 20%.
a) Tính thể tích thu được
b) tính khối lượng dd Hcl tham gia PƯ
C) tính nồng độ % dd sau phản ứng
bài 4: cho 4,8g Mg tác dụng vs dd HCl 20%
a) Tính thể tích thu được ở đkc
b) tính khối lượng dd HCl tham gia PƯ
c) Tính nồng độ % dd sau phản ứng
giải bài 1 :
(1) [tex]n_{Ca(OH)_2}=\frac{0,5}{0,3}=\frac{5}{3}(Mol)[/tex]
(2)[tex]n_{Ca(OH)_2}=\frac{2,5}{0,2}=\frac{25}{2}(Mol)[/tex]
[tex]n_{A}=n_{Ca(OH)_2(1)}+n_{Ca(OH)_2(2)}=14,2 (Mol)[/tex] \
[tex]C_{M_{A}}=\frac{14,2}{0,3+0,2}=28,4 (M)[/tex]
 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
21
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Bài 2:
nFe=5,6/56=0,1 (mol)
100ml=0,1l, nHCL=1.0,1=0,1 (mol)
Fe+2HCl => FeCl2+H2 (1)
vì 0,1/1 > 0,1/2=> Fe dư
theo (1)nFedư=1/2nHCL=0,05(mol)
=>[tex]mFe_{dư}= (0,1-0,05).56=2,8 (g)[/tex]
theo(1)[tex]nH_{2}=\frac{1}{2}nHCL=0,05 (mol)[/tex]
Nồng độ chất sau phản ứng là:
[tex]\frac{0,05}{0,1}= 0,5M[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thiên Nam

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Bài 3: cho 2,4g Mg tác dụng với dd HCl 20%.
a) Tính thể tích thu được
b) tính khối lượng dd Hcl tham gia PƯ
C) tính nồng độ % dd sau phản ứng
Mg + 2HCl --------> MgCl2 + H2
n Mg = 2.4/24=0.1 mol
n H2 tạo thành = 0.1 mol
=> V H2 = 0.1 *22.4=2.24 l
n HCl tham gia phản ứng= 0.1*2=0.2 mol
=> m HCl = 0.2*36.5=7.3 g
=> m dd HCl =7.3:20%=36.5
n MgCl2 = 0.1 mol
m MgCl2 = 0.1*95=9.5 g
m dd sau phản ứng=2.4+36.5-0.1*2=38.7 g
C% = 9.5/38.7*100=24.55%
bài 4: cho 4,8g Mg tác dụng vs dd HCl 20%
a) Tính thể tích thu được ở đkc
b) tính khối lượng dd HCl tham gia PƯ
c) Tính nồng độ % dd sau phản ứng
Mg + 2HCl --------> MgCl2 + H2
n Mg = 4.8/24=0.2mol
n H2 tạo thành = 0.2 mol
=> V H2 = 0.2 *22.4=4.48 l
n HCl tham gia phản ứng= 0.2*2=0.4 mol
=> m HCl = 0.4*36.5=14.6
=> m dd HCl =14.6:20%=73
n MgCl2 = 0.2 mol
m MgCl2 = 0.2*95=19g
m dd sau phản ứng=4.8+73-0.2*2=77.4 g
=> C%=19/77.4*100=24.55%
 

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
25
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
Mg + 2HCl --------> MgCl2 + H2
n Mg = 2.4/24=0.1 mol
n H2 tạo thành = 0.1 mol
=> V H2 = 0.1 *22.4=2.24 l
n HCl tham gia phản ứng= 0.1*2=0.2 mol
=> m HCl = 0.2*36.5=7.3 g
=> m dd HCl =7.3:20%=36.5
n MgCl2 = 0.1 mol
m MgCl2 = 0.1*95=9.5 g
m dd sau phản ứng=2.4+36.5-0.1*2=38.7 g
C% = 9.5/38.7*100=24.55%

Mg + 2HCl --------> MgCl2 + H2
n Mg = 4.8/24=0.2mol
n H2 tạo thành = 0.2 mol
=> V H2 = 0.2 *22.4=4.48 l
n HCl tham gia phản ứng= 0.2*2=0.4 mol
=> m HCl = 0.4*36.5=14.6
=> m dd HCl =14.6:20%=73
n MgCl2 = 0.2 mol
m MgCl2 = 0.2*95=19g
m dd sau phản ứng=4.8+73-0.2*2=77.4 g
=> C%=19/77.4*100=24.55%
bạn có thể ghi rõ ra đc ko

mink nhìn bn ghi mà mink hơi rối rồi bạn ạ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom