hóa 8

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
25
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Trộm 200g dd muối (NaCl) 5% vs 300g dd muối (NaCl) 15%, được dd muối A. Tính Nồng độ % của dd A.
Câu 2: hòa tan 30g muối ăn vào trong 200g nước. Tính nồng độ phầm trăm của dung dịch muối này.
câu 3: Trong 500ml dung dịch NaOH có chứa 8g NaOH nguyên chất, hãy tính nồng độ (M) của dung dịch này.
câu 4: Hòa tan 12,4g Na_2O vào nước thì thu được 300ml dd. Xác định dd tạo ra sau phản ứng? Tính CM của dd dung dịch này
 
  • Like
Reactions: ctg357

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
IMG_20171014_081632.jpg View attachment 25773 View attachment 25773
câu 1: Trộm 200g dd muối (NaCl) 5% vs 300g dd muối (NaCl) 15%, được dd muối A. Tính Nồng độ % của dd A.
Câu 2: hòa tan 30g muối ăn vào trong 200g nước. Tính nồng độ phầm trăm của dung dịch muối này.
câu 3: Trong 500ml dung dịch NaOH có chứa 8g NaOH nguyên chất, hãy tính nồng độ (M) của dung dịch này.
câu 4: Hòa tan 12,4g Na_2O vào nước thì thu được 300ml dd. Xác định dd tạo ra sau phản ứng? Tính CM của dd dung dịch này
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
câu 1: Trộm 200g dd muối (NaCl) 5% vs 300g dd muối (NaCl) 15%, được dd muối A. Tính Nồng độ % của dd A.
m NaCl (5%) = 200*5%= 10 g
m NaCl (15%)= 300*15%=45 g
C% NaCl = 10+ 45/300+200= 11%
Câu 2: hòa tan 30g muối ăn vào trong 200g nước. Tính nồng độ phầm trăm của dung dịch muối này.
C% = 30/ 200+30 *100=13.04 %
câu 3: Trong 500ml dung dịch NaOH có chứa 8g NaOH nguyên chất, hãy tính nồng độ (M) của dung dịch này.
n NaOH = 8/40=0.2 mol
C M = 0.2/0.5=0.4 M
câu 4: Hòa tan 12,4g Na_2O vào nước thì thu được 300ml dd. Xác định dd tạo ra sau phản ứng? Tính CM của dd dung dịch này
Na2O + H2O ----> 2NaOh
dung dịch sau phản ứng là NaOh
n Na2O = 12.4/62=0.2 mol
=> n NaOH = 0.4 mol
=> C M = 0.4/0.3=4/3 M
 
Top Bottom