Hóa Hóa 8

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số các hạt mang điện trong hợp chất AB2 là 64. Số hạt mang điện trong hạt nhân ng tử A nhiều hơn số hạt mang điện trong ng tử B là 8. Hãy xác định công thức phân tử của hợp chất trên.
Bài được giải:
(a+2b).2=64
.....
Vậy CTPT là SO2
Phần em in đậm trên đó là sao ạ ( trừ đề), tại sao lại là 4b ạ?
 

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
20
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
Tổng số các hạt mang điện trong hợp chất AB2 là 64. Số hạt mang điện trong hạt nhân ng tử A nhiều hơn số hạt mang điện trong ng tử B là 8. Hãy xác định công thức phân tử của hợp chất trên.
Bài được giải:
(a+2b).2=64
.....
Vậy CTPT là SO2
Phần em in đậm trên đó là sao ạ ( trừ đề), tại sao lại là 4b ạ?
4b ở đâu cơ?
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Tổng số các hạt mang điện trong hợp chất AB2 là 64. Số hạt mang điện trong hạt nhân ng tử A nhiều hơn số hạt mang điện trong ng tử B là 8. Hãy xác định công thức phân tử của hợp chất trên.
Bài được giải:
(a+2b).2=64
.....
Vậy CTPT là SO2
Phần em in đậm trên đó là sao ạ ( trừ đề), tại sao lại là 4b ạ?
Số hạt manh điện gồm p và e
-> p+e= 64
Mà p=e
->p=e= 32 ( tổng cả phân tử)
a là số hạt p của nguyên tử A
b là số hạt p của nguyên tử B
Số hạt mang điện ptử=2.( Số hạt mang điện nguyên tử A+ Số hạt mang điện nguyên tử B)= 2.(a+ 2b)
Trong đó: 2 ngoài ngoặc là thể hiện p=e=2p
2b là tổng số của 2 ngtử ngtố B
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Tổng số các hạt mang điện trong hợp chất AB2 là 64. Số hạt mang điện trong hạt nhân ng tử A nhiều hơn số hạt mang điện trong ng tử B là 8. Hãy xác định công thức phân tử của hợp chất trên.
Bài được giải:
(a+2b).2=64
.....
Vậy CTPT là SO2
Phần em in đậm trên đó là sao ạ ( trừ đề), tại sao lại là 4b ạ?
4b ở chỗ (a+2b).2=64 phải không bạn?
bởi vì Tổng số các hạt mang điện trong hợp chất AB2 là 64.mà trong hợp chất có 2 nguyên tử B =>có 2p và 2e=> có 4p (p là b)
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Tổng số các hạt mang điện trong hợp chất AB2 là 64. Số hạt mang điện trong hạt nhân ng tử A nhiều hơn số hạt mang điện trong ng tử B là 8. Hãy xác định công thức phân tử của hợp chất trên.
Bài được giải:
(a+2b).2=64
.....
Vậy CTPT là SO2
Phần em in đậm trên đó là sao ạ ( trừ đề), tại sao lại là 4b ạ?
Tổng số hạt mang điện trong hợp chất gồm có 1 nguyên tử A và 2 nguyên tử B( nhìn vào CT ý) là:
P + E = 64
Mà P= E => 2P= 64
=> 2× (a + 2b)=64
( a là số p của A và b là số p của B!?)
 
Top Bottom