hóa 8

laothinga

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2012
211
1
66
27
a) Nước lỏng có thể chảy ra trên khay đựng theo sự phân bố phân tử, ở trạng thái lỏng, các hạt gần nhau và có thể chuyển động trượt lên nhau.

b) Một mililit nước lỏng khi chuyển sang thể hơi, tuy số phân tử giữ nguyên, nhưng lại chiếm một thể tích ở nhiệt độ thường khoảng 1300ml là do sự phân bố phân tử của chất ở trạng thái lỏng khác với chất ở thể khí. ở thể khí, các hạt có vị trí rất xa nhau, luôn chuyển động hỗn độn nên chiếm thể tích lớn hơn trong trường hợp chất ở thể lỏng.
 

Trịnh Hải

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2017
17
1
6
19
Thanh Hóa
đề: có 100g khí oxi và 100g khí cacbon dioxit cả hai khí đều ở 20ĐỘ và 1 atm biết rằng thể tích MOL khí ở những điều kiện này là 24L nếu trộn 2 khối lượng với nhau thì hỗn hợp khí trên có thể tích là bao nhiêu
 

Trịnh Hải

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2017
17
1
6
19
Thanh Hóa
đề: hãy tìm CTHH của những hợp chất có thành phần các nguyên tố sau
- hợp chất A có khối lượng mol phân tử là 58,5g/mol ,thành phần các nguyên tố theo khối lượng : 60,68%CL ; NA
-HỢP CHẤT B có khối lượng mol phân tử là 106g/mol thành phần các N Tố theo kl : 43,4%NA ; 11,3%C ; 45,3%O
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
đề: hãy tìm CTHH của những hợp chất có thành phần các nguyên tố sau
- hợp chất A có khối lượng mol phân tử là 58,5g/mol ,thành phần các nguyên tố theo khối lượng : 60,68%CL ; NA
-HỢP CHẤT B có khối lượng mol phân tử là 106g/mol thành phần các N Tố theo kl : 43,4%NA ; 11,3%C ; 45,3%O
CTDC: NaxCly
Có: 23x/39,32=35,5y/60,68=58,5/100=0,585
=>23x/39,32=0,585=>x=1
35,5y/60,68=0,585=>y=1
CTHH:NaCl
Câu sau tương tự
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
đề: hãy tìm CTHH của những hợp chất có thành phần các nguyên tố sau
- hợp chất A có khối lượng mol phân tử là 58,5g/mol ,thành phần các nguyên tố theo khối lượng : 60,68%CL ; NA
giả sử có một mol A =>mA=58,5g
gọi CTPT là NanClm
=>mCl(A)=60,68%*58,5=35,5 g
=>nCl=1 mol
=>mNa=58,5-35,5=23 g
=>nNa=1 mol
=>n:m=1;1
=>Ct là NaCl
câu b tương tự nha bạn
 
  • Like
Reactions: candyiukeo2606

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc
đề: hãy tìm CTHH của những hợp chất có thành phần các nguyên tố sau
- hợp chất A có khối lượng mol phân tử là 58,5g/mol ,thành phần các nguyên tố theo khối lượng : 60,68%CL ; NA
-HỢP CHẤT B có khối lượng mol phân tử là 106g/mol thành phần các N Tố theo kl : 43,4%NA ; 11,3%C ; 45,3%O
hoa2.PNG
Phần b nha
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
đề: có 100g khí oxi và 100g khí cacbon dioxit cả hai khí đều ở 20ĐỘ và 1 atm biết rằng thể tích MOL khí ở những điều kiện này là 24L nếu trộn 2 khối lượng với nhau thì hỗn hợp khí trên có thể tích là bao nhiêu
đề: hãy tìm CTHH của những hợp chất có thành phần các nguyên tố sau
- hợp chất A có khối lượng mol phân tử là 58,5g/mol ,thành phần các nguyên tố theo khối lượng : 60,68%CL ; NA
-HỢP CHẤT B có khối lượng mol phân tử là 106g/mol thành phần các N Tố theo kl : 43,4%NA ; 11,3%C ; 45,3%O


1506102070871-1933192759.jpg 1506102092087-1488992113.jpg
 
Top Bottom