Hóa 8

Dovekrj

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2017
46
11
6
21
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất A tạo bởi H và nhóm n tử (XOy) hóa trị 3 biết phân tử A nặng bằng phân tử H2SO4 và n tố oxi chiếm 65,31% về khối lượng của A
Xác định chỉ số y và n tử của n tố X
Tên kí hiệu của X và ct hóa học của A
 

Nhất Tiếu Khuynh Thành

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
194
85
21
23
Thái Nguyên
Hợp chất A tạo bởi H và nhóm n tử (XOy) hóa trị 3 biết phân tử A nặng bằng phân tử H2SO4 và n tố oxi chiếm 65,31% về khối lượng của A
Xác định chỉ số y và n tử của n tố X
Tên kí hiệu của X và ct hóa học của A
VQ3:
Hợp chất A tạo bởi H và nhóm nguyên tử (XOy) hóa trị III. Biết rằng phân tử A nặng bằng phân tử H2SO4 và nguyên tố oxi chiếm 65,31% về khối lượng của A.
a. Xác định y và nguyên tử khối của nguyên tố X.
b. Viết tên, kí hiệu hóa học của A và công thức hóa học của A
Lời giải
a)vì H(I),(XOy)(III)=>công thúc dạng chung của hợp chất là H3XOy
phân tử khối của H2SO4 là 2*1+1*32+4*16=98dvC => H3XOy = 98dvC
vì O chiếm 65,31% về khối lg A
=>16y/98*100%=65,31%
=>1600y=6400
=>y=4 => CTHH khi đó có dạng: H3XO
gọi ng tử khối của X là a
=>ng tử khối của X là 3*1+a+4*16=98
=>ng tử khối của X là 31
vậy y=4 và ng tử khối của X là 31
b)vì ng tử khối của X là 31dvc=>X là photpho
=>công thức của A là H3PO4
tên của A là axit photphoric
 
  • Like
Reactions: Dovekrj

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Hợp chất A tạo bởi H và nhóm n tử (XOy) hóa trị 3 biết phân tử A nặng bằng phân tử H2SO4 và n tố oxi chiếm 65,31% về khối lượng của A
Xác định chỉ số y và n tử của n tố X
Tên kí hiệu của X và ct hóa học của A
Gọi CT là H3XOy
M(H3XOy)=98
=>XOy=98-3=95
Mặt khác: 16y/98=65,31/100
=>y=4
=>X+16.4=95
=>X=31
=>X là photpho(P)
Vậy CTHH của A là:H3PO4
Tên của A là axit photphoric
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
VQ3:
Hợp chất A tạo bởi H và nhóm nguyên tử (XOy) hóa trị III. Biết rằng phân tử A nặng bằng phân tử H2SO4 và nguyên tố oxi chiếm 65,31% về khối lượng của A.
a. Xác định y và nguyên tử khối của nguyên tố X.
b. Viết tên, kí hiệu hóa học của A và công thức hóa học của A
Lời giải
a)vì H(I),(XOy)(III)=>công thúc dạng chung của hợp chất là H3XOy
phân tử khối của H2SO4 là 2*1+1*32+4*16=98dvC => H3XOy = 98dvC
vì O chiếm 65,31% về khối lg A
=>16y/98*100%=65,31%
=>1600y=6400
=>y=4 => CTHH khi đó có dạng: H3XO
gọi ng tử khối của X là a
=>ng tử khối của X là 3*1+a+4*16=98
=>ng tử khối của X là 31
vậy y=4 và ng tử khối của X là 31
b)vì ng tử khối của X là 31dvc=>X là photpho
=>công thức của A là H3PO4
tên của A là axit photphoric
Sao phải dài v?
1506102551349-1020092500.jpg
 
  • Like
Reactions: BhofA

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
23
Nghệ An
VQ3:
Hợp chất A tạo bởi H và nhóm nguyên tử (XOy) hóa trị III. Biết rằng phân tử A nặng bằng phân tử H2SO4 và nguyên tố oxi chiếm 65,31% về khối lượng của A.
a. Xác định y và nguyên tử khối của nguyên tố X.
b. Viết tên, kí hiệu hóa học của A và công thức hóa học của A
Lời giải
a)vì H(I),(XOy)(III)=>công thúc dạng chung của hợp chất là H3XOy
phân tử khối của H2SO4 là 2*1+1*32+4*16=98dvC => H3XOy = 98dvC
vì O chiếm 65,31% về khối lg A
=>16y/98*100%=65,31%
=>1600y=6400
=>y=4 => CTHH khi đó có dạng: H3XO
gọi ng tử khối của X là a
=>ng tử khối của X là 3*1+a+4*16=98
=>ng tử khối của X là 31
vậy y=4 và ng tử khối của X là 31
b)vì ng tử khối của X là 31dvc=>X là photpho
=>công thức của A là H3PO4
tên của A là axit photphoric
làm dài vậy bạn, lần sau cop mạng cũng đọc qua chút và chọn lọc nha, bài này đơn giản mà @@
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom