Hóa Hóa 8

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
19
TP Hồ Chí Minh

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Nguyên tử của nguyên tố X được cấu tạo bởi 60 hạt. Trong đó số hạt mang điện gấp đôi số hạt ko mang điện. Xác định tên và kí hiệu hóa học của X.
- Ta có: n+p+e= 60
Vì số hạt mang điện gấp 2 lần số hạt mang điện:
=> p+e= 2n
<=> 2p=2n
=> p=n=e=20
=> Số khối= p+n= 20+20=40 (Ca)
 
  • Like
Reactions: QUANGHUY699

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
Ta có p+n+e=60
Vì p=e nên 2p+n=60(1)
Số hạt mang điện gâp 2 lần số hạt ko mang điện nên 2n=2p=>n=p(2)
Thay (2) vào (1) 2p+p=60=>3p=60
=>P=20
N tố đó là ca
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Ta có: n+p+e= 60
mà số hạt mang điện gấp 2 lần số hạt mang điện:
=> p+e= 2n
<=> 2p=2n ( vì p= e)
=> p=n=e=20
=> p+n= 20+20=40 (Canxi)
 
Top Bottom