Hóa Hóa 8

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
20
TP Hồ Chí Minh

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt p, n và e là 52 hạt. Trong đó số hạt mang điện (p, e) nhiều hơn số hạt ko mang điện (n) là 16 hạt. Xác định số hạt mỗi loại và kí hiệu hóa học của X.
2p+n=52
2p-n=16
=>p=17 , n=18,e=17=>X là Cl
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt p, n và e là 52 hạt. Trong đó số hạt mang điện (p, e) nhiều hơn số hạt ko mang điện (n) là 16 hạt. Xác định số hạt mỗi loại và kí hiệu hóa học của X.
ta có:
[TEX]p+n+e=52 => 2p+n=52 [/TEX](do p=e)
mà [TEX]2p-n=16[/TEX]
[TEX]=> p=17, n=18[/TEX]
[TEX]=> e=17[/TEX]
do X có p=17 => X đứng thứ 17 trong bảng tuần hoàn là:Cl
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt p, n và e là 52 hạt. Trong đó số hạt mang điện (p, e) nhiều hơn số hạt ko mang điện (n) là 16 hạt. Xác định số hạt mỗi loại và kí hiệu hóa học của X.
- p+e+n= 52
<=> 2p+n= 52 (1)
Mà, ta lại có: (p+e)-n= 16 <=> 2p-n= 16 (2)
Từ (1) và (2)
=> (2p+n)- (2p-n)= 52- 16
<=> 2n= 36
=> n=18
=> 2p= 52-18= 34
=> p=17
=> e= 17
Vậy: Ngtố X có: n= 18; p=e=17
=> X là Cl
 
  • Like
Reactions: QUANGHUY699

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
Ta có p+n+e=52
Vì số p= số e nên 2p+n=52(1)
Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là16 nên 2p-n=16=>2p=16+n(2)
Thay(2) vào (1) ta có: 16+n+n=52
=>2n=36=>n=18
=>2p=16+18=34=>p=17
=>e=17
X là nguyển tố gì gì đó có số p là 17 ( mk quên mất hì hì)
 
  • Like
Reactions: QUANGHUY699
Top Bottom