Hóa hóa 8

tina2207

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2017
1
0
1
20
TP Hồ Chí Minh

Cherrykun28122003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2017
65
17
11
Gọi số hạt trong nguyên tử A là p, n, e
Gọi số hạt trong nguyên tử B là p', n' ,e'
Ta có: p+n+e+p'+n'+e'=142 mà p=e ; p'=e'
=> 2p+n+2p'+n'=142 (1)
Mà 2p+2p'-n-n'=42 (2)
2p'-2p=12 (3)
đến đây gọi tổng số hạt mang điện là X=(2p+2p')
Tổng số hạt không mang điện là Y(n+n')
=>X+Y=142
X-Y=42
giải pt => X=92 =>2p+2p'=92 (4)
Y=50=>n+n'=50
Xét (3) và (4) ta có hệ pt:
2p+2p'=92
2p-2p'=12
giải pt => p=26 ; p'=20
=>p=e=26 ; p'=e'=20
Bây h tính n:
Gọi là x=> n' là (50-x)
=>x+50-x=50
x-x=0
=>n=n'=25
=> Tính đc số khối là A=Z+n
=> biết đc A và B là chất gì.

#Nguồn:Yahoo!:p
 
Top Bottom